Giòn, thơm, dễ ăn, không ngán và nhất là đẹp không khác gì một món ăn ở nhà hàng xịn, vàng giòn rất hợp để làm món khai vị tiệc Tết!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nướng:

– 400g tôm lớn
– 1 quả trứng
– Gừng thái sợi
– Bột mì
– Vụn bánh mì
– Tương cà hoặc tương xí muội
– Rượu, muối

Cách làm:

1. Bóc bỏ vỏ và đầu tôm, chẻ dọc sống lưng để tách bỏ chỉ lưng tôm. Rồi rửa sạch và dùng vải bố thấm cho ráo nước.
tom-nuong-13-22. Cho tôm vào bát lớn, thêm gừng thái sợi, muối, bột mì, rượu và 1/2 lòng trắng trứng vào, trộn đều và để ướp 30 phút.
tom-nuong-13-2-13. Dùng dao tách dọc phần thân tôm rồi cuộn ngược đuôi tôm trở lên trên để tạo hình.
tom-nuong-13-2-24. Lần lượt áo qua lớp bột mì, trứng, và cuối cùng là vụn bánh mì. Sau đó cho tôm vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 10 phút.
tom-nuong-13-2-35. Tôm nướng vàng giòn chấm kèm cùng ít tương cà hay tương ớt đều rất ngon.tom-nuong-13-2-4Thành phẩm:

Món tôm nướng vàng giòn sẽ mang đến cho gia đình một món ăn ngon, có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày hoặc làm món khai vị cho các bữa tiệc đều được. Ngoài cách nướng như trên bạn có thể thay thế bằng cách dùng chảo dầu nóng và cho tôm vào chiên vàng cũng ngon không kém đâu nhé!
tom-nuong-13-2-5 tom-nuong-13-2-6Chúc bạn thành công và ngon miệng!