Tôm rang thịt kiểu Huế

701

ba chỉ mềm xen giữa mỡ và nạc rang cháy cạnh, tôm giòn ngon, nước rang sền sệt, đậm đà. Dùng kèm với cơm trắng ngon miệng.

tom-rang_16.06.15_8

Nguyên liệu

– 200g tôm tươi
– 200g thịt ba chỉ

– Nước tương
– Nước mắm
– Hành tím

tom-rang_16.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Tôm rửa sach, dùng kéo cắt bỏ phần râu tôm.

tom-rang_16.06.15_3

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày 0.5cm.

tom-rang_16.06.15_4

Bước 3: Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo với lửa lớn để vỏ tôm chuyển màu cam sậm rồi cho hành tím băm nhỏ vào.

tom-rang_16.06.15_5

Bước 4: Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào đảo cho thịt có độ vàng hơi cháy cạnh.

tom-rang_16.06.15_6

Thêm 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước tương,1 thìa súp nước mắm, vào đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Nấu tôm thịt ở lửa nhỏ để tôm thịt được thấm.

tom-rang_16.06.15_1

Nếu thấy khô nước có thể cho vào 1/2 chén nước để nấu tiếp. Thịt tôm có màu nâu sẫm, nước sánh đặc lại là được.

tom-rang_16.06.15_7

Món ăn này dùng kèm với cơm rất ngon.