Những con tôm được chiên vàng ươm và giòn rụm, có sớ thịt chắc, dai và ngọt. được rưới thêm một lớp sốt me chua ngọt ngon tuyệt! Thưởng thức tôm với cơm nóng trong những ngày mưa thật đáng nhớ!

hnx_6495

Nguyên liệu

tôm sú 200gr
bột năng 100gr
me vắt 50gr
đường, thốt nốt 50gr
hành phi 10gr
1/2 muỗng cà phê muối, ngò tây, dầu ăn

Các bước thực hiện

hnx_6483_ze

1.Tôm rửa sạch, bỏ đầu, chẻ bụng tôm, lấy chỉ đen, để ráo nước. Cho bột áo ra đĩa. Cầm đuôi tôm, lăn bụng tôm qua bột áo. Ngò tây rửa sạch. Me ngâm trong 100 ml nước lọc.

hnx_6491_

2.Đun nóng chảo, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào, thả từng con tôm vào chiên, vặn nhỏ lửa. Tôm ngã màu vàng, có độ giòn, vớt tôm ra, để ráo giấy thấm dầu.

hnx_6485