Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một món mặn lạ miệng nhưng rất ngon cơm.

tomxaodauphu

Nguyên liệu:
– 250g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch
– 200g đậu phụ, cắt miếng vuông vừa ăn
– 1 quả ớt chuông xanh, thái dải dài
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– Tinh bột ngô

Sốt:
– 2.5ml sốt hosin(bán ở siêu thị);2.5ml dầu hào;1.5ml xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Lăn đậu phụ qua bột ngô.

Bước 2: Trong một chảo chống dính, làm nóng dầu ô liu ở lửa vừa rồi cho đậu phụ vào chiên. Chiên đậu phụ cho đến khi đậu có màu vàng nâu Tắt bếp, cho đậu phụ ra giấy thấm dầu. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi vào xào thơm.Sau đó cho tôm vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi tôm hồng lên.
– Thêm ớt chuông xanh vào, đảo đều trong 1 phút. Sau đó cho đậu phụ chiên vào, chiên và thêm hỗn hợp nước sốt.