Tôm xào hành lá và gừng thơm lừng góc bếp

589

là hai gia vị chủ yếu tạo nên mùi vị thơm ngon và đậm đà cho món ăn. Và do xào nhanh trên lửa lớn nên thịt bị không quá chín và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên.

tom-xao-hanh-la-va-gung-thom-lung-goc-bep-1

Thời gian: 15 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu:

+ 12 con tôm.
+ 2 nhánh hành lá.
+ 1 củ gừng nhỏ, thái lát mỏng.
+ 1 trái , thái nhỏ.
+ 2 muỗng canh dầu.
+ 1/4 muỗng cà phê xay hạt tiêu trắng.
+ 1 muỗng canh .
+ 1 muỗng cà phê .
+ Một chút xíu muối để nêm nếm.

Cách làm:

tom-xao-hanh-la-va-gung-thom-lung-goc-bep-2

Bước 1: Tôm làm sạch, bỏ vỏ và để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc và để cùng với gừng và ớt khô.

tom-xao-hanh-la-va-gung-thom-lung-goc-bep-3

Bước 2: Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu. Vặn lửa lớn và thêm gừng vào phi thơm khoảng 15 giây.

tom-xao-hanh-la-va-gung-thom-lung-goc-bep-4

Bước 3: Bạn cho tôm vào chảo xào thật nhanh tay. Tiếp theo bạn cho hành lá và ớt khô vào, đảo đều.

tom-xao-hanh-la-va-gung-thom-lung-goc-bep-5

Bước 4: Thêm ít rượu nấu ăn và đậy kín nắp. Lúc này bạn phải luôn giữ cho lửa lớn nhé! Đun trong khoảng 30 giây thì mở nắp và đảo đều. Nêm ít muối, hạt tiêu trắng và nước tương, đảo đều. Sau đó tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi!

Món ăn này không mất nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm một món ăn ngon, đủ chất nhưng lại không tốn nhiều thời gian thì hãy nghĩ đến món tôm xào thơm ngon này.

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món lá và gừng này nhé!