Món thơm ngon, hấp dẫn, bùi bùi đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích!

tom-xao-hat-dieu_17.12.15_7

Nguyên liệu:

– 300g tôm cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ
– 7.5g đường, chia ra; 0.5g baking soda; 5g bột bắp; 2.5ml dầu mè; muối và hạt tiêu; 4 cọng cần tây, thái vát; ½ quả ớt chuông đỏ thái vát; 22.5ml dầu ăn; 2 lát gừng băm nhỏ; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 10g dầu hào; ¾ chén hạt điều rang

tom-xao-hat-dieu_17.12.15_1

Tham khảo cách làm tôm rang xào hạt điều dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Trộn tôm với 5g đường, baking soda, 80ml nước một cách nhẹ nhàng trong vài phút. Bọc lại và cho vào tủ lạnh ướp 2 giờ sau đó đem rửa sạch dưới vòi nước trong 5 phút để loại bỏ đường và baking soda. Thấm khô tôm bằng khăn giấy. Ướp tôm với dầu mè, bột bắp, ít muối và tiêu trắng, trộn đều, để sang một bên trong khi sơ chế các nguyên liệu khác.

tom-xao-hat-dieu_17.12.15_2

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, tha cần tây và ớt chuông vào chần trong 30 giây rồi vớt ra, để vào nước đá lạnh. Sau đó xả nước, để sang một bên.

tom-xao-hat-dieu_17.12.15_3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, thêm gừng băm và hành lá thái nhỏ vào, xào trong 1 phút.

Sau đó, vặn lửa lớn, cho tôm vào, đảo đều. Sau khi tôm chuyển sang màu hồng, thêm cần tây và ớt chuông đã chần vào, xào cùng.

tom-xao-hat-dieu_17.12.15_4

Thêm nốt chỗ đường, dầu hào, hạt điều, đảo đều.

tom-xao-hat-dieu_17.12.15_5

Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho tôm rang hạt điều ra đĩa và thưởng thức!

tom-xao-hat-dieu_17.12.15_6 tom-xao-hat-dieu_17.12.15_7 tom-xao-hat-dieu_17.12.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang hạt điều nhé!