1. Thành phần

– 3 muỗng canh dầu

– 600g tôm, bóc vỏ, rút tim

– 2 chén nước

– 2 muỗng canh bột me, trộn với nước để lấy nước me

– 3 lá chanh thái lát mỏng

– 2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

Gia vị chiên:

– Vài quả ớt nhỏ chính

– 5 củ hẹ tây lột vỏ

– 30g bột becan

tomsochua03

2. Chế biến

Tôm xốt chua ngọt không sợ nóng, Bếp Eva, Tom xot chua ngot, tom xot, mon tom ngon, tom, mon ngon tu tom, tom xot, bep eva

– Cho tất cả các gia vị chiên vào máy xay, xay đều cho đến khi chúng nhuyễn, đặt sang bên.

– Đun nóng dầu trong chảo, thêm gia vị chiên đã xay vào chiên cho đến khi thơm.

– Cho tôm vào và tiếp tục khuấy trong vòng 2-3 phút.

– Cho nước, nước me vào chảo và đun sôi nhanh chóng. Tiếp tục bỏ lá chanh, muối và đường vào.

– Bắc món ăn ra ngoài và dùng ngay với cơm trắng sẽ rất ngon đấy. Chúc các bạn ngon miệng!