Top thói quen xấu khi trang điểm của cô nàng bận rộn

599

Công việc quá bận rộn không có thời gian để trang điểm khiến các chị em dễ mắc phải những lỗi đơn giản nhất.

Không dùng kem lót

Không dùng kem lót khi trang điểm là một sai lầm rất lớn của các bạn. Đánh phấn trực tiếp sẽ gây rất hại da.

Lớp phấn nền dặm quá nhiều

Thói quen này gây bí, bít lỗ chân lông với tình trạng phấn lớp mới lớp cũ chồng lên nhau. Vì vậy, mỗi khi muốn dặm lại hoặc làm mới lớp trang điểm trên gương mặt mình, bạn cần phải lấy đi toàn bộ lớp trang điểm.

thoi-quen-xau-khi-trang-diem

Sử dụng khăn ướt

Khăn ướt được làm ẩm và giữ lâu ẩn chứa quá nhiều thành phần hóa học, sẽ chẳng giúp bạn làm sạch lớp trang điểm. Sử dụng khăn giấy ướt trong thời gian dài sẽ gây sạm, nám da do cặn bã mỹ phẩm trang điểm tồn đọng ở da. Thậm chí nó có thể gây kích ứng cho da từ thành phần hóa học cấu tạo nên khăn ướt.

Tẩy da chết

Nhiều chị em nghĩ tẩy da chết sẽ giảm các giai đoạn của trang điểm, giúp trang điểm nhanh hơn. Tuy nhiên, đấy là một sai lầm nghiêm trọng tẩy da chết nhiều da sẽ mỏng đi dễ bị kích ứng hơn.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Cọ trang điểm chính là môi trường trú ngụ của những tàn dư mỹ phẩm, vi khuẩn viêm da, vi khuẩn mụn. Mút đánh kem nền sử dụng nhiều lần và dài ngày, không được làm sạch hay thay mới – là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi, làn da của bạn sẽ biểu tình ngay lập tức.

Không sử dụng ken dưỡng da mắt

Vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm, lớp kem dưỡng da giống như chiếc áo bảo vệ và tách biệt da mắt với mỹ phẩm. Nhưng rất nhiều bạn gái đang mắc phải lỗi này.