Cảm giác tê mát, sảng khoái lắm!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 130g đường

– 160ml nước

– 20g lá bạc hà

– 6 gói trà trắng túi lọc (có thể tham khảo trà dưa leo)

– 3 quả

– 500ml nước khoáng

tra-chanh-25-4Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình hòa nước và đường vào nồi.

tra-chanh-25-4-1Bước 2:

– Đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết, sau đó thêm lá húng lủi vào rồi dùng đũa hoặc thìa dằm lá. Bắc khỏi bếp và để nguội.tra-chanh-25-4-2Bước 3:

– Đun 500ml nước sôi.

tra-chanh-25-4-3Bước 4:

– Cho trà túi lọc vào nước sôi vừa đun.tra-chanh-25-4-4Bước 5:

– Sau 3 phút, nước trà sẽ có màu nâu trong, lúc này, mình lấy các túi trà ra.tra-chanh-25-4-5Bước 6:

– Để trà nguội hẳn.

– Lọc phần nước đường và húng lủi qua rây để lấy nước.tra-chanh-25-4-6Bước 7:

– Vắt 1 quả chanh lấy nước, 2 quả còn lại thì cắt lát mỏng để trang trí.tra-chanh-25-4-7Bước 8:

– Trộn nước đường, trà và nước chanh vào lọ, thêmvài lát chanh và lá húng lủi.tra-chanh-25-4-8Bước 9:

– Cuối cùng, mình đổ thêm nước khoáng là đã hoàn thành rồi đấy!tra-chanh-25-4-9Thêm ít đá lạnh và thưởng thức thôi nào! tra-chanh-25-4-10Món trà này sẽ có hương vị bạc hà rất tươi và nồng đấy!tra-chanh-25-4-11Các bạn nhớ thêm vài lá bạc hà vào mỗi ly để trông cho đẹp mắt nữa nhé!