Trang trí chậu hoa bằng len

1394

 Tỉ mỉ chút với len sợi, bạn có thể trang trí cảnh thật nghệ thuật cho nhà xinh và tràn đầy không khí ấm áp, tươi vui.

Để trang trí chậu hoa bằng len, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 cây cảnh bày bàn trong nhà, có thể là cây hoa nhỏ tươi lâu hoặc cây cảnh với lá đơn thuần nhưng nên chọn loại lá tròn để dễ có nét đồng điệu với những cuộn len bạn sẽ bày cùng.

– 1 chậu đựng cây hình khối vuông vắn hoặc bầu tròn

– 1 cuộn len sợi to và 1 cuộn khác sợi nhỏ, màu len tương phản với màu hoa hoặc đậm nhạt hơn để phối màu được hài hoà.

– Sợi cước trong và một chút giấy mềm (dùng giấy ăn hoặc tận dụng giấy lót đồ)

chau-hoa-27-10

Cách làm:

1. Bạn quấn giấy mềm quanh chậu đựng cây, quấn nhiều ở giữa chậu để tạo độ phình tròn, nếu chậu đã có hình bầu tròn rồi thì bạn chỉ cần quấn phủ kín đều một lớp mỏng.

chau-hoa-27-10-1

2. Sau khi quấn độn giấy để tạo cho chậu hoa hình bầu tròn, bạn quấn len sợi to phủ kín bề mặt ngoài của chậu cây để tạo một cuộn len giả thật to.

chau-hoa-27-10-2

3. Vo viên giấy mềm thành những nắm tròn nhỏ rồi cuốn phủ bên ngoài bằng len sợi nhỏ, tạo những cuộn len giả nhỏ xinh và nhẹ nhàng vì lõi giấy xốp rỗng hơn. Xỏ sợi cước vào những cuộn len nhỏ (có kích cỡ chênh nhau chút xíu) với độ ngắn dài so le nhau.

chau-hoa-27-10-3

4. Trồng cây vào chậu cảnh vốn là cuộn len giả to rồi dán gắn vài cuộn len giả cỡ nhỏ vào một bên khóm lá mà bạn sẽ bày thêm các cuộn len nhỏ rủ xuống. Bày chậu trên một giá kê nhỏ, phía gắn thêm cuộn len nhỏ bạn sẽ cắm vào đó các dây cước so le đã xỏ qua các cuộn len to/nhỏ khác nhau.

chau-hoa-27-10-4

Thành phẩm:

Một cuộn len lớn đã hoá thân thành châu hoa tuyệt đẹp, xung quanh nó lá các cuộn len nhỏ như còn chưa kịp biến hình thành lá và hoa. Một cảnh tượng khá ảo và hết sức thân thương phải không bạn?!

chau-hoa-27-10-5

Bạn nên bày chậu hoa cùng các vật nhỏ xinh tạo đậm chất handmade hoặc chất văn hoa dân gian, cổ điển nhé. Chỉ một chút tỉ mỉ với len sợi thôi mà chậu hoa của bạn đã được bày đặt một cách nghệ thuật rồi!

chau-hoa-27-10-6

Hãy lưu ý cách phối màu len với màu hoa cùng với màu sắc nội thất mà bạn bày hoa nhé, chúc bạn thành công với cách trang trí chậu hoa này!