Chỉ cần một chút tỉ mỉ là bạn đã có những bông hoa đẹp mắt từ để trang trí bàn ăn hoặc đĩa ăn rồi.

Chuẩn bị:

– 1 củ cải lớn.

để tỉa.

Cách làm:

Bước 1: Củ cải rửa sạch, cắt thành các khúc cỡ 6 cm.

Bước 2: Sau đó, tỉa một đầu củ cải thành hình ngũ giác đều nhau rồi quay mặt ngũ giác xuống bên dưới.

trang-tri-dia-an-bang-hoa-cu-cai-dep-mat-1

Dùng dao gọt bỏ 1 cạnh góc sau đó gọt thêm một lớp thứ 2 nhưng không đứt rời để làm cánh hoa. Làm tương tự như vậy cho hết 5 cạnh góc là được lớp cánh hoa đầu tiên.

trang-tri-dia-an-bang-hoa-cu-cai-dep-mat-2

Bước 3: Tiếp tục dùng dao gọt phần đầu còn lại của cải thành hình ngũ giác đều. Nhẹ nhàng để không làm đứt hàng cánh hoa đã tạo lúc đầu ở bên dưới.

Sau đó, dùng dao gọt bỏ các cạnh góc so le với các cánh hoa ở hàng đầu. Sau đó gọt thêm lớp thứ 2 để tạo cánh hoa không đứt rời. Làm tương tự cho đến hết 5 cạnh góc sẽ được lớp cánh hoa thứ 2.

trang-tri-dia-an-bang-hoa-cu-cai-dep-mat-3

Làm tương tự các bước như vậy để tạo thêm lớp cánh hoa thứ 3,4 và 5. Cuối cùng, tỉa bỏ phần củ cải thừa bên trong bông hoa là được.

trang-tri-dia-an-bang-hoa-cu-cai-dep-mat-4

Giờ bạn chỉ việc xếp lên đĩa để trang trí thôi! Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa từ củ cải!

trang-tri-dia-an-bang-hoa-cu-cai-dep-mat-5

 

trang-tri-dia-an-bang-hoa-cu-cai-dep-mat-6

 

trang-tri-dia-an-bang-hoa-cu-cai-dep-mat-7