Trang trí đồ thủy tinh bày biện nhà thêm xinh

1241

hỉ cần tô lại theo hình ảnh sẵn có, bạn vẫn có thể trang trí đồ rất đẹp, hãy xem cách làm cực dễ dàng và thú vị sau nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Đồ thủy tinh mà bạn muốn trang trí như: chai, lọ, . Bạn có thể tận dụng đồ cũ không sử dụng nữa để tái chế thành đồ trang trí nhà thêm đẹp.
– Bút sơn, bút lông
– Màu vẽ kính (có thể dùng sơn vẽ kính hay màu Acrylic)
– Một vài mẫu ảnh có hình mà bạn yêu thích.

do-thuy-tinh

Bước 1:

Bạn nên chọn bức hình có đường nét đơn giản và rõ ràng để dễ đồ hình theo. In hình màu đen trắng cũng là một cách làm cho nó trở nên đơn giản dễ nhìn đường nét hơn. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng một hình ảnh nhỏ trong tấm hình nhưng vẫn để nguyên tấm hình to chứ đừng cắt rời hình ảnh ra, vì nó sẽ giúp bạn căn vị trí dễ dàng hơn trong đồ thủy tinh.

do-thuy-tinh-1

Bước 2:

Cắt bức hình mẫu vừa với chiều cao của lọ thủy tinh, cắt sao cho phần hình ảnh chính nằm trọn vẹn vào phần chính diện của lọ.

do-thuy-tinh-2

Bước 3:

Cuộn tròn bức hình lại, đặt vào trong và thả lỏng để mặt giấy áp vào thành lọ. Bạn có thể dùng băng dính dán mép hình và miệng lọ cho ổn định vị trí. Dùng bút sơn tô lại đường nét của hình ảnh hiện sau lớp thủy tinh trong suốt. Bạn chỉ cần tô những đường nét chính, đơn giản cũng tạo được vẻ phác thảo đẹp mắt.

do-thuy-tinh-3

Bước 4:

Riêng với hình ảnh con chữ, bạn chỉ cần đánh dấu vị trí cần viết, bỏ rời hình mẫu ra bạn vẫn có thể vẽ nét chữ thông thường được. Như thế dòng chữ trông tự nhiên theo nét viết liền mạch của bạn hơn là theo nét tô.

do-thuy-tinh-4

Bước 5:

Bạn có thể dùng bút màu khác để vẽ cho phần nền hoặc vẽ các hình ảnh làm nền cho hình ảnh chính.

do-thuy-tinh-5

Bước 6:

Nếu không muốn tô đậm màu thì bạn dùng bút sơn vẽ liên tiếp các đường thẳng song song ở đôi chỗ giống như cách người ta tô màu sáng tối cho hình khối. Hoặc những nốt chấm bi, những đường kỉ hà đơn giản.

do-thuy-tinh-6

Bước 7:

Nếu muốn tô đậm màu cho phần nền hoặc đôi chỗ thì bạn dùng cọ vẽ để tô màu sơn. Tô xong để khô mới viết chữ hay các nét vẽ khác phủ lên trên.

do-thuy-tinh-7

Thành phẩm

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bạn có thể tạo lên bức vẽ bằng tự tay mình trên đồ thủy tinh. Những chiếc lọ cũ không còn sử dụng sẽ trở lên sinh động, dễ thương và có thể bày trang trí khá đẹp.

do-thuy-tinh-8

Bạn chọn đồ thủy tinh thành bộ như một chiếc chai và hai chiếc cốc nhỏ chẳng hạn, vẽ trang trí cho bộ thủy tinh này cùng một hoa văn để tạo sự đồng điệu. Một hình lồng đèn thôi nhưng xếp so le nhau dọc suốt và xen giữa nó là hình kỉ hà vẩy cá đơn giản bạn tự vẽ thêm. Trông rất ấn tượng phải không bạn!

do-thuy-tinh-9

Bạn cũng có thể đồ hình biểu tượng nghệ thuật chứ không phải hình ảnh thực. Nếu biểu tượng đã nhiều nét rắc rối và màu sắc phức tạp thì đường kỉ hà chỉ cần là các đường thẳng đơn giản.

Chúc bạn thành công!