Trang trí nhà đẹp với 3 cách cắm hoa đơn giản tinh tế

2065

Bằng cách tận dụng những nguyên liệu có sẵn, dễ tìm bạn dễ dàng tự cắm bình đẹp với 3 cách cắm đơn giản dưới đây.

Cách 1

Nguyên vật liệu:

+ Hoa để cắm: hoa cẩm chướng hồng 30 bông, hoa lan trắng 2 bông.
+ Cây có thể uốn cong thành nhiều vòng tròn.
+ Bình cắm hoa vuông, cao 10-15cm.
+ : dây ruy-băng hồng, dây mây nhỏ (có thể dùng dây giấy cùng màu).
+ , kẽm nhỏ.
+ màu hồng đậm, nhạt.
+ Dụng cụ: , 2 chiếc, hoa.

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-1

Cách làm:

Bước 1:

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-2

Đầu tiên, bạn cắt xốp cắm hoa bằng 2/3 chiều cao bình, ngâm thấm nước, đặt vào trong bình. Lưu ý: giữa khối xốp và thành bình có khoảng trống để đặt rêu khô. Bạn đặt rêu khô xung quanh ở khe giữa khối xốp và thành bình. Tiếp theo, bạn quấn dây khô thành nhiều vòng tròn, dùng sợi kẽm cột cố định ở các điểm trên vòng tròn làm thành vòng trang trí đặt lên miệng bình. Vòng tròn nằm trên miệng bình có đường kính bằng 2 lần chiều rộng miệng bình là được.

Bước 2:

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-3

Sau đó, bạn cột dây mây thành 6-8 vòng tròn có kích thước nhỏ hơn vòng dây khô một chút là được. Đặt vòng dây mây lên trên vòng dây khô. Bạn cắt cành hoa cẩm chướng có chiều cao khoảng 15cm, cắm lên trên mặt xốp. Bạn cắm kín mặt xốp, sao cho các cành cẩm chướng tạo thành vòm cong tròn, chiều dài của các cành hoa sát miệng bình không vượt qua vòng dây khô là đẹp.

Bước 3:

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-4

Tiếp theo, bạn cắm 2 bông hoa lan vào 2 ống hoa và cắm kẽ giữa các cành cẩm chướng tô điểm cho bình hoa thêm yêu. Cuối cùng, luồn hạt cườm vào sợi kẽm, xoắn cố định, làm dây trang trí trên vòng dây khô thêm xinh. Bạn nhớ thêm chiếc nơ ruy-băng hồng trên bình hoa nữa nhé.

Thành phẩm:

Vậy là bình hoa với sắc hồng nổi bật của hoa cẩm chướng, điểm xuyến chút sắc trắng tinh khôi của hoa lan hồ điệp thật đẹp. Bình hoa cắm xong, bạn chỉ cần đặt bình hoa trên bàn, cạnh tấm ảnh kỉ niệm của hai người, chắt hẳn đây sẽ là món quà bất ngờ đối với người bạn yêu thương nhé!

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-5

Cách 2:

Nguyên vật liệu:

+ 21 cành hoa tulip đỏ.
+ 1 , có đường kính nhỏ hơn để đặt vào trong .
+ 1 vỏ lon có nhãn cùng màu với hoa để cắm.
+ Kéo cắt cành hoa.

Cách làm:

Bạn đổ nước cao 2/3 chiều cao cốc, đặt cốc vào trong vỏ lon. Cắt bỏ phần lá bên dưới của cành hoa tulip, cắt cành có chiều cao bằng 2 lần chiều cao vỏ lon. Sau đó, bạn cắm tất cả các cành hoa vào trong cốc, sao cho các cành hoa xòe đều xung quanh.

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-6

Thành phẩm:

Cách cắm hoa này rất đơn giản phải không nào? Bạn có thể tận dụng những phụ liệu sẵn có trong giang bếp của bạn, thêm những cành hoa tươi, là bạn có ngay bình hoa nổi bật rực rỡ trang trí cho bàn ăn thêm xinh rồi đấy.

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-7

Cách 3:

Nguyên vật liệu:

+ Hoa để cắm: hoa hồng vàng, hoa stock màu trắng, hoa đông chí màu trắng, hoa trắng nhỏ dạng chùm.
+ Lá có bản rộng, cành lá nhỏ (cành lá chanh).
+ có chân đế thấp, bên trong lòng bình vuông cạnh 6cm.
+ Dụng cụ: kéo, băng dính.

Cách làm:

Bước 1:

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-8

Trước tiên, bạn đổ nước bằng 2/3 bình. Cắt băng dính dán trên miệng bình thành mạng lưới các ô vuông nhỏ. Cành lá nhỏ cắt bỏ phần lá bên dưới cành, chiều cao cành bằng 2 lần chiều cao bình. Với lá có bản rộng, bạn uốn còng đầu chiếc lá chạm vào cuống lá, cột cố định. Đối với hoa hồng, bạn dùng tay nhẹ nhàng mở các cánh hoa cho bông hoa nở.

Bước 2:

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-9

Cắm hoa: bạn cắm các cành lá nhỏ, lá có bản rộng và cành thảo mộc vào các ổ nhỏ trên miệng bình. Lưu ý: bạn cắm để chừa khoảng trống cắm hoa. Cắt các cành hoa stock trắng căm kẽ giữa các cành lá. Sau đó, bạn cắm cành hoa trắng nhỏ và hoa hồng vàng. Cuối cùng, chỉnh lại các cành hoa cho màu sắc hài hòa, bình hoa đẹp hơn.

Thành phẩm:

Bình hoa sắc vàng trông thật dịu mát mắt. Cách cắm hoa này không khó, nhưng cần bạn phải kiên nhẫn để cắt tỉa cắm thành bình hoa đẹp. Chút sắc vàng mang lại không khí tươi mới cho không gian căn phòng. Với 3 cách cắm hoa đơn giản như trên, bạn dễ dàng trổ tài khéo tay cắm hoa trang trí nhà đẹp nhé!

trang-tri-nha-dep-voi-3-cach-cam-hoa-don-gian-tinh-te-10

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!