Trang trí nhà đẹp với bình hoa gỗ mộc mạc

1037

Chút mộc mạc của những thanh trên gỗ sẽ mang lại không khí thiên nhiên tươi mát trong lành cho ngôi nhà thêm sức sống.

Để làm bình hoa gỗ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Chiếc bình thủy tinh (hình vuông, cao thấp tùy ý)
– 4 thanh gỗ vuông có cạnh 0,5cm và dài hơn chiều cao bình thủy tinh
– Những chiếc que (que kem)
– Sơn acrylic màu trắng, màu xanh, nước pha loãng sơn
– Dụng cụ: thước đo, kéo, băng dính, giấy nhám, súng bắn keo, cọ mút xốpbinh-hoa-18-3Cách làm:

1. Cắt 4 thanh gỗ dài bằng chiều cao của bình thủy tinh cộng thêm 1,5cm. Cắt các que thủ công thành tấm hình chữ nhật có chiều dài bằng chiều rộng cạnh bình cộng thêm 2,5cm. Đặt 2 thanh gỗ song song, dán các tấm gỗ hình chữ nhật song song cạnh nhau,vuông góc với 2 thanh gỗ bằng súng bắn keo. Tương tự, bạn đặt 2 thanh gỗ còn lại và dán các tấm gỗ hình chữ nhật lên trên. Bạn có 2 tấm gỗ hình chữ nhật lớn. Sau đó, bạn dán các tấm gỗ hình chữ nhật ráp 2 tấm gỗ hình chữ nhật lớn với thành ống khối trụ hình vuông.
binh-hoa-18-3-12. Trường hợp dùng bình hình chữ nhật, bạn cắt que thủ công theo chiều dài, chiều rộng bình cộng thêm 2,5cm. Cắt 2 que thủ công hình chữ nhật, dán hai cạnh đối nhau trên mặt trên của khối trụ.
binh-hoa-18-3-23. Cắt thêm 2 que thủ công hình chữ nhật, dán hai cạnh đối nhau bên trong hai que vừa dán trên mặt khối trụ. Dùng giấy nhám chà sát mặt ngoài các que thủ công có láng mịn để sơn bám màu cho đẹp.
binh-hoa-18-3-34. Pha màu sơn với sơn trắng và nước pha loãng sơn tạo thành 4 tông màu từ đậm đến nhạt. Dùng cọ tô màu sơn bên ngoài 4 mặt gỗ từ đậm đến nhạt, để khô.
binh-hoa-18-3-45. Sau khi sơn khô, bạn lồng khung gỗ vào bên ngoài chiếc bình trang trí.binh-hoa-18-3-5Thành phẩm:

Bây giờ, bạn chỉ cần đổ nước vào trong bình thủy tinh và cắm cành cây vào trong thôi nhé. Đặt bình hoa trang trí cho căn phòng khách thêm yêu. Chút mộc mạc của những thanh gỗ mang lại không khí thiên nhiên tươi mát trong lành cho ngôi nhà thêm sức sống.binh-hoa-18-3-6 binh-hoa-18-3-7Chúc các bạn thành công với cách làm bình hoa gỗ đơn giản ấn tượng này nhé!