Trị mụn đầu đen bằng nước hoa hồng

732

Nước hoa hồng từ lâu đã được sử dụng để phục vụ đầu đen và chữa lành vết thương do mụn trứng cá để lại.

Nước hoa hồng + bột nghệ

nuoc-hoa-hong-1Nước hoa hồng và bột nghệ vừa trị mụn đầu đen vừa liền sẹo.

Trộn nước hoa hồng với bột nghệ thành hỗn hợp sệt. Bạn có thể thêm vài giọt chanh. Sau đó đắp lên mặt trong 15 phút rồi rửa sạch.

Hỗn hợp này không chỉ giúp trị mụn đầu đen bằng nước hoa hồng mà còn giúp da sáng, sạch vết thâm nhờ nghệ.

Nước hoa hồng, dưa chuột và mật ong

Nếu bạn bị dị ứng với axit citric hoặc có một làn da nhạy cảm, bạn cũng có thể sử dụng loại mặt nạ này. Đó là sự kết hợp của dưa chuột với mật ong và nước hoa hồng. Để thực hiện gói mặt này , có 1/ 2 quả dưa chuột tươi và nghiền nát nó với 2 muỗng canh mật ong trong một máy xay sinh tố để có một hỗn hợp mịn. Thêm nước hoa hồng để có sự kết hợp của ba thành phần tốt. Sản phẩm đã sẵn sàng để áp dụng trên khuôn mặt. Cả mật ong và nước hoa hồng trong gói mặt này có đặc tính chống vi khuẩn và dưa chuột trong gói mặt cung cấp một cảm giác nhẹ nhàng mát mẻ cho da.

Cỏ cà ri và nước hoa hồng

Kết hợp chúng với cỏ cà ri (cỏ cà ri bạn có thể mua được dưới dạng viên nang tại các hiệu thuốc). Hãy cho viên nang cỏ cà ri vào một chiếc bát và cho thêm 2 muỗng canh nước hoa hồng vào kết hợp.

Rửa mặt bằng nước ấm để mở các lỗ chân lông bị tắc. Sau đó, chà mặt bằng hỗn hợp cỏ cà ri với nước hoa hồng. Để chúng khô trong khoảng 15 – 20 phút.

Nước hoa hồng + bột gỗ đàn hương (hoặc tinh dầu đàn hương)

Trộn bột gỗ đàn hương và 1 thìa nước hoa hồng. Thoa hỗn hợp này trên vùng da bị mụn và để chúng lưu lại trên da 15-20 phút cho đến khi hỗn hợp khô. Sau đó, rửa sạch lại mặt với nước lạnh.