Trị mụn đầu đen với củ quả quen

809

Những loại trái cây, củ quả quen thuộc trong tủ lạnh nhà bạn tưởng chỉ là nguồn thực phẩm vô tận để chế biến các món ăn nhưng thực ra nó còn vô cùng hữu ích cho da mụn nữa nhé!Những đốm mụn đầu đen xấu xí và đáng ghét sẽ bị tiêu diệt với những loại củ quả tự nhiên dưới đây!
 
Khoai tây

tri-mun-1

Dùng khoai tây cắt lát, đắp lên vùng bị mụn đầu đen, để từ 10 – 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch.
 
Chuối

tri-mun-2

Mặt nạ chuối và sữa chua: Nghiền nát một quả chuối chín và trộn cùng 4 muỗng canh sữa chua. Đắp hỗn hợp này lên da khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Loại mặt nạ này rất thích hợp cho da khô.
 
Dưa chuột

tri-mun-3

Mặt nạ dưa chuột và sữa chua: Nghiền nát một quả dưa chuột và trộn chúng với một muỗng canh sữa chua. Đắp hỗn hợp này lên da khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Hỗn hợp này lại đặc biệt tốt cho da nhờn.
 
Cà rốt

tri-mun-4

Đồi với làn da thường bạn chỉ cần dùng mặt nạ cà rốt và mật ong: Dùng nước ép 1 củ cà rốt trộn với 1 muỗng canh mật ong. Đắp hỗn hợp này lên da khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
 
Cà chua

tri-mun-5

Cắt cà chua thành từng lát mỏng, đắp lên vùng bị mụn, để khoảng 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch.
 
Đu đủ xanh

tri-mun-6

Lấy một miếng đu đủ xanh (cả vỏ và hạt non) xay nát rồi đắp lên vùng da bị mụn, để khoảng 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch.
 
Chanh

tri-mun-7

Thoa nước chanh nguyên chất lên vùng da bị mụn mỗi ngày 2 – 3 lần.
 
Ngoài ra bạn có thể dùng mật ong đun nóng rồi bôi lên vùng da bị mụn, để từ 10 – 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch. Hoặc dùng lòng trắng trứng gà bôi trực tiếp lên vùng da bị mụn, đợi cho khô rồi rửa mặt lại bằng nước sạch.