Món bánh với cách làm đơn giản lại đẹp, ngon, sẽ là món quà ý nghĩa dành cho mẹ đấy nhé các ấy.

Nguyên liệu cần có:

– 250 gr bột bánh nhào sẵn
– 2 quả táo
– 3 muỗng canh
– Nước, đường bột.

banh-tao-8-3_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch táo, rồi cắt chúng thành lát mỏng, ngang quả, đều nhau. Xếp mỗi chồng từ 5-7 miếng tùy kích thước.

banh-tao-8-3_2

Bước 2: Bạn đun sôi 200 ml nước, rồi thả đường và táo vào đun sôi khoảng 2-3 phút.

banh-tao-8-3_3

Bước 3: Khi táo sôi, bạn vớt táo ra để ráo nước.

banh-tao-8-3_4

Bước 4: Sau đó, bạn nhào bột, cán phẳng, cắt thành các dải dài 25-30 cm, rộng 3 cm, dày 1-2 mm.

banh-tao-8-3_5

Bước 5: Rồi bạn xếp táo thành dãy, chồng một đầu lên nhau như hình, và cuộn tròn chúng.

banh-tao-8-3_6

Bước 6:

Tóm gọn phần bột thừa ở dưới đáy sao cho phẳng để có thể đứng được.

banh-tao-8-3_7

Cuối cùng, bạn cho vào lò nướng ở 200 độ C, khoảng 30 phút.

Khi bánh nướng chín, bạn để mát rồi mới rắc đường bột lên trên.

banh-tao-8-3_8

Bánh hình hoa hồng hấp dẫn chưa nào cả nhà?

banh-tao-8-3_9

banh-tao-8-3_10

banh-tao-8-3_11

Ngoài ra, với cách làm tương tự bạn có thể thay thế táo bằng thịt nguội, dâu tây… cũng rất ngon nha.

banh-tao-8-3_12

banh-tao-8-3_13

Chúc các bạn ngon miệng!