Sự kết hợp đầy hương vị của kim chi và tôm tươi trong món này chắc chắn sẽ khiến bạn thích ngất ngây cho xem.

Để làm bánh tôm kimchi, bạn cần:

– 500g kimchi
– 25 con tôm sú tươi
– 225g đậu phụ
– 2 quả trứng lớn
– 50g hành lá thái nhỏ
– 65g bột chiên xù panko
– 5ml dầu mè
– 5g mè
– Một chút muối và hạt tiêu
– Dầu hạt cải (dùng để rán)

Cách làm bánh tôm kimchi như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và cắt thành miếng nhỏ.

banh-tom-27-11Bước 2:

– Vắt kimchi cho ráo bớt nước.

banh-tom-27-11-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn.

banh-tom-27-11-2Bước 4:

– Bọc đậu phụ vào một mảnh vải mỏng và vắt cho ráo nước.

banh-tom-27-11-3Bước 5:

– Trong một tô lớn, bạn cho tôm tươi, kimchi, đậu phụ và một ít hành lá vào.

banh-tom-27-11-4Bước 6:

– Tiếp tục cho trứng, dầu mè, mè, muối, tiêu vào tô.

banh-tom-27-11-5Bước 7:

– Dùng tay trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn và hòa quyện.

banh-tom-27-11-6Bước 8:

– Tiếp đó, bạn xúc từng thìa nhỏ hỗn hợp bánh cho vào chảo, ấn nhẹ để dàn phẳng mặt và bắt đầu rán.

banh-tom-27-11-7Bước 9:

– Chỉnh lửa vừa và rán bánh trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt, đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được.

banh-tom-27-11-8Bánh tôm kimchi chín vàng nhìn hấp dẫn quá nhỉ!

banh-tom-27-11-9Từng miếng bánh nhỏ nhắn, vàng nâu, hòa quyện giữa vị ngọt của tôm tươi và vị cay của kimchi ăn lúc nóng hổi thì miễn chê luôn đấy!

banh-tom-27-11-10Ăn lai rai trong buổi tụ họp bạn bè thì thích lắm!