Trổ tài làm túi đựng kính hình chú mèo láu lỉnh

822

Chiếc túi này không những giúp bạn bảo vệ kính mà còn rất thời trang nữa nhé!

Chuẩn bị

– Vải các màu (làm vỏ túi)
– Vải dạ (làm khăn lau kính)
– Dây chun
– Ruy băng
– Sơn móng tay màu đen
– Cúc áo trắng hình tròn mặt trơn
– Chỉ các màu, kim, kéo, bông
– Máy khâu

tui-dung-kinh-20-8

Thực hiện

Bước 1:

Bạn cắt 2 miếng vải dùng làm mặt chính của chiếc túi có kích thước 13cm x 21cm. Chuẩn bị làm 2 chiếc mắt mèo bằng cách dùng sơn móng tay màu đen vẽ 1 hình tròn nhỏ lên chiếc cúc trắng.

tui-dung-kinh-20-8-1

Sau đó, bạn khâu 2 chiếc cúc lên 1 trong 2 tấm vải mặt chính và thêu thêm chiếc mũi và miệng cho chú mèo. Chú ý, bạn nên xỏ chỉ chập 4 sợi để khâu, như vậy các đường nét trên mặt chú mèo trông sẽ rõ nét hơn.

tui-dung-kinh-20-8-2

Bước 2:

Làm 2 chiếc tai cho chú mèo bằng cách cắt 2 miếng vải hình tam giác cho mỗi chiếc tai. Sau đó, úp 2 miếng vải tam giác với mặt trái hướng ra ngoài, khâu viền xung quanh và để hở riêng phần đáy. Bạn nhớ dùng kéo tỉa hình zigzag xung quanh phần mép vải thừa để khi lộn lại mặt chính, các góc cạnh của chiếc tai sẽ đẹp hơn.

tui-dung-kinh-20-8-3

Tiếp theo, bạn lột 2 miếng vải ra mặt chính và nhồi vào một ít bông. Sao đó, khâu kín chúng lại.

tui-dung-kinh-20-8-4

Bước 3:

Bạn cố định ví trí 2 chiếc tai lên tấm vải chính đã khâu mặt của chú mèo như hình vẽ. Bạn chỉ cần khâu hờ thôi để bước sau tránh bị khâu lệch. Sau đó, bạn đặt miếng vải mặt chính còn lại, úp mặt chính của nó hướng vào trong rồi may viền xung quanh lại và để hở phần chiều rộng của miếng vải đối diện với chiếc tai.

tui-dung-kinh-20-8-5

Bước 4:

Bạn cắt 2 miếng vải khác dùng làm lót chiếc túi có kích thước khoảng 12cm x 20cm. Đặt 2 mặt chính của chúng úp vào nhau và may viền xung quanh, để hở 1 cạnh của miếng vải này hệt như miếng vải chính.

tui-dung-kinh-20-8-6

Nhét miếng vải lót vào trong, sau đó may viền zigzag quanh miệng chiếc túi.

tui-dung-kinh-20-8-7

Bước 5:

Bạn cắt 1 miếng vải dạ kích thước 8cm x 12cm để làm khăn lau kính. Bạn lộn ngược chiếc túi ra và khâu vào 1 cạnh của miếng vải dạ cách mép miệng túi khoảng 2 cm.

Sau đó, bạn lột lại chiếc túi ra mặt chính và nhét miếng vải vàng vào trong. Bạn cắt 1 sợi dây chun dài khoảng 25cm, đặt vào bên trong mép túi rồi gập mép lại khoảng 1,5cm.

tui-dung-kinh-20-8-8

May một đường thẳng cách mép túi bây giờ khoảng 1 cm. Bạn chú ý chừa ra 1 đoạn nhỏ không may vào và cố gắng đừng may vào sợi dây chun nhé. Sau đó, bạn kéo căng sợi dây chun lại sao cho miệng túi nhỏ lại mà vẫn có sự đàn hồi rồi thắt nút dây chun lại và giấu vào trong.

tui-dung-kinh-20-8-9

Bước 6:

Cuối cùng, để tạo điểm nhấn cho chiếc túi, bạn dùng dây ruy băng thắt thành một chiếc nơ nhỏ rồi khâu cố định lại dưới miệng chú mèo nhé!

tui-dung-kinh-20-8-10

Hoàn thành

Vậy là bạn đã có một chiếc túi hình chú mèo nghịch ngợm rất đáng yêu rồi!

tui-dung-kinh-20-8-11

Chiếc túi này không chỉ đẹp, giữ cho chiếc kính được sạch sẽ mà còn “tích hợp tính năng” vệ sinh lau chùi mọi lúc mọi nơi, lại rất thời trang nữa chứ!

tui-dung-kinh-20-8-12

tui-dung-kinh-20-8-13

Chúc bạn thành công!