là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng. Măng giúp cá bớt tanh, vị cá lại ngấm vào măng giúp măng thơm ngon hơn, quyện vào nhau rất hợp vị.Nguyên liệu:

– 500g cá (cá nục hoặc cá bạc má)

– 500g măng ngâm

– 3 quả ớt sừng

– 2 củ tỏi

– Nước mắm

– Muối

– Đường

– Bột nêm

– Mỡ heo


Cách làm món cá kho măng như sau:

Bước 1:

Cá làm sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, bạn vớt cá ra rổ để ráo nước.


Bước 2:

Măng rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.


Bước 3:

Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hột, chần qua nước nóng già rồi băm thật nhuyễn.


Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi. Sau đó, bạn cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt, đường và nước lọc vào chảo, đun sôi thành hỗn hợp nước sốt đậm đà, vừa miệng.


Bước 5:

Xếp cá vào nồi, lần lượt 1 lớp cá rồi đến 1 lớp măng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước sốt (ở bước 4) vào nồi và kho trên lửa vừa, nhỏ.


Bước 6:

Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá rồi đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.


Thành phẩm:

Vị đậm ngọt của cá, mùi vị đặc trưng của măng tươi làm cá thơm ngon và bay hết mùi tanh. Nếu thích, bạn có thể cắt riêng đầu cá rồi nhét vào bụng cá, kho với măng càng ngon.

Từng miếng cá chắc thịt, không tanh, ngấm đều gia vị đậm đà, măng mềm, vị chua chua khi ăn kèm với cá tạo nên một hương vị thơm ngon vô cùng độc đáo.

Chúc các bạn thành công với món cá nục kho măng này!