Trộn kim chi giá đỗ ấm nồng ngày se lạnh

539

Món này tuy chỉ là đồ ăn kèm, nhưng chúng sẽ làm bạn cuốn hút về cả hình thức lẫn khẩu vị đó nha.

Nguyên liệu cần có:

– 400 gr
– 400 gr củ cải
– 1/2 củ cà rốt
– 2 muỗng cà phê muối, đường
– Hành lá
– 3 muỗng canh ớt bột
– 2 củ tỏi, 1 củ gừng
– 1,5 muỗng canh nước mắm cá cơm
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh vừng rang
– 1 muỗng cà phê dầu vừng.

kim-chi-20-10Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn gọt vỏ, thái mỏng rồi cắt sợi củ cải.

kim-chi-20-10-1Bước 2:

Bóp chúng với muối và đường cho ngấm khoảng 30 phút. Rồi rửa sạch, để ráo.

kim-chi-20-10-2Bước 3:

Giá đỗ rửa sạch, rồi đun sôi 1/4 chén nước, chần sơ giá đỗ, vớt để ráo.

kim-chi-20-10-3Bước 4:

Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm.

kim-chi-20-10-4Bước 5:

Gừng tỏi băm nhuyễn, cà rốt thái sợi.

kim-chi-20-10-5Bước 6:

Sau đó, bạn cho củ cải, ớt bột, nước mắm, tỏi, gừng trộn đều.

kim-chi-20-10-6Bước 7:

Thêm giá đỗ, hành lá, cà rốt, vừng rang tếp tục trộn đều.

kim-chi-20-10-7Bước 8:

Cuối cùng, thêm dầu vừng và trộn đều thêm lần nữa.

kim-chi-20-10-8Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

kim-chi-20-10-9Nhìn hấp dẫn quá đi mất.

kim-chi-20-10-10Chúc các bạn ngon miệng!