Món này tuy chỉ là đồ ăn kèm, nhưng chúng sẽ làm bạn cuốn hút về cả hình thức lẫn khẩu vị đó nha.

Nguyên liệu cần có:

– 400 gr
– 400 gr củ cải
– 1/2 củ cà rốt
– 2 muỗng cà phê muối, đường
– Hành lá
– 3 muỗng canh ớt bột
– 2 củ tỏi, 1 củ gừng
– 1,5 muỗng canh nước mắm cá cơm
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh vừng rang
– 1 muỗng cà phê dầu vừng.

kim-chi-20-10Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn gọt vỏ, thái mỏng rồi cắt sợi củ cải.

kim-chi-20-10-1Bước 2:

Bóp chúng với muối và đường cho ngấm khoảng 30 phút. Rồi rửa sạch, để ráo.

kim-chi-20-10-2Bước 3:

Giá đỗ rửa sạch, rồi đun sôi 1/4 chén nước, chần sơ giá đỗ, vớt để ráo.

kim-chi-20-10-3Bước 4:

Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm.

kim-chi-20-10-4Bước 5:

Gừng tỏi băm nhuyễn, cà rốt thái sợi.

kim-chi-20-10-5Bước 6:

Sau đó, bạn cho củ cải, ớt bột, nước mắm, tỏi, gừng trộn đều.

kim-chi-20-10-6Bước 7:

Thêm giá đỗ, hành lá, cà rốt, vừng rang tếp tục trộn đều.

kim-chi-20-10-7Bước 8:

Cuối cùng, thêm dầu vừng và trộn đều thêm lần nữa.

kim-chi-20-10-8Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

kim-chi-20-10-9Nhìn hấp dẫn quá đi mất.

kim-chi-20-10-10Chúc các bạn ngon miệng!