Món ăn có hương vị thanh ngọt, không gây cảm giác ngán đồng thời còn có tác dụng giải rượu nếu quá chén trong ngày Tết.

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-1

Nguyên liệu:

– 250 g nhuyễn hoặc .
– 3 quả .
– 1 bó rau ngải cứu.
– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-2

– Cho thịt xay vào bát, ướp thịt với một ít mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 2:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-3

– Rau ngải cứu rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào tô. Đập trứng vào và thêm một ít nước mắn rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 3:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-4

– Cho chảo lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Khi chảo đã nóng bạn cho hỗn hợp trứng rau ngải vào rồi dàn đều trên mặt chảo. Bạn đun ở lửa vừa, khi mặt trên trứng hơi se lại thì bạn cho trứng ra đĩa.

Bước 4:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-5

– Dùng thìa múc từng muỗng thịt xay đã ướp phết đều lên trên mặt trứng.

Bước 5:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-6

– Cuộn tròn thành một thanh dài, sau đó cho vào nồi hấp hấp khoảng 20 phút là trứng cuộn thịt chín.

Bước 6:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-7

– Lấy trứng cuộn thịt ra cắt thành miếng vừa ăn là xong.