Trứng cuộn ngải cứu vừa bồi bổ vừa giải rượu

658

Món ăn có hương vị thanh ngọt, không gây cảm giác ngán đồng thời còn có tác dụng giải rượu nếu quá chén trong ngày Tết.

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-1

Nguyên liệu:

– 250 g nhuyễn hoặc .
– 3 quả .
– 1 bó rau ngải cứu.
– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-2

– Cho thịt xay vào bát, ướp thịt với một ít mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 2:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-3

– Rau ngải cứu rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào tô. Đập trứng vào và thêm một ít nước mắn rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 3:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-4

– Cho chảo lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Khi chảo đã nóng bạn cho hỗn hợp trứng rau ngải vào rồi dàn đều trên mặt chảo. Bạn đun ở lửa vừa, khi mặt trên trứng hơi se lại thì bạn cho trứng ra đĩa.

Bước 4:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-5

– Dùng thìa múc từng muỗng thịt xay đã ướp phết đều lên trên mặt trứng.

Bước 5:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-6

– Cuộn tròn thành một thanh dài, sau đó cho vào nồi hấp hấp khoảng 20 phút là trứng cuộn thịt chín.

Bước 6:

trung-cuon-ngai-cuu-vua-boi-bo-vua-giai-ruou-7

– Lấy trứng cuộn thịt ra cắt thành miếng vừa ăn là xong.