Nguyên liệu:

  • Nửa chén ngô ngọt tách hạt
  • 2 quả trứng
  • 1 ít thịt giăm bông hoặc thịt nguội
  • Cà chua 1 quả
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • 1 lát pho mát
  • Muối tiêu

trung_cuon_ngo

Các bước thực hiện:

Bước 1

Trứng đập ra bát, thêm ngô ngọt và chút xíu muối tiêu, khuấy đều.

Cà chua, ớt chuông, giăm bông thái khúc nhỏ cỡ ngón tay út.

Bước 2

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho trứng vào tráng, dàn đều trứng ra mặt chảo. Để trứng chín se se thì rắc chút pho mát vào.

Rán lửa trung bình đến khi pho mát mềm ra, pho mát không chỉ tăng hương vị đậm đà thơm ngậy mà còn giúp kết dính các loại nhân với nhau.

Bước 3

Khi trứng chín một mặt, xếp các loại giăm bông, rau, ớt, cà chua lên mặt trứng. Cuộn tròn trứng lại. Rán tiếp cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.

Gắp cuộn trứng ra đĩa, cắt thành nhiều miếng. Rưới nước xốt cà chua lên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Món này không chỉ thích hợp với người lớn, mà trẻ nhỏ cũng sẽ rất thích thú bởi màu sắc đẹp và lại có thêm nhiều loại nhân. Ngoài ngô ngọt, ớt chuông… bạn có thể kết hợp nhiều loại nhân khác như đậu Hà Lan, đậu hũ, cà rốt, thịt vụn…