Trứng cuộn rong biển thanh cua

747

Rong biển, thanh cua là một trong những nguyên liệu phổ biến được dùng khi cuốn sushi, một món ăn mà đã được rất nhiều người ưa thích
Vẫn với hai nguyên liệu chính này bạn có thể chế biến thành một món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn khác, đó là món trứng cuộn rong biển thanh cua.

Nguyên liệu:

– Trứng g
– Lá rong biển khô
– Một ít thanh cua

trung-cuon-rong-bien-thanh-cua-

Thực hiện:

Bước 1: Trứng gà đập ra bát và đánh đều, có rắc một xíu muối tiêu vào bát trứng. Bạn nhớ đánh đều để trứng khi tráng được mịn và không còn lợn cợn lòng trắng.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng, đổ chút dầu ăn láng đều mặt chảo, đổ trứng vào chảo đã nóng và nhanh tay láng trứng đều mặt chảo sao cho mặt chảo được bao phủ một lớp trứng mỏng đều. Lúc đổ trứng vào chảo bạn chú ý hạ bớt lửa.

Bước 3: Khi trứng hơi se mặt bạn đặt miếng rong biển lên bề mặt trứng, tiếp đó đặt thanh cua theo chiều ngang.

Bước 4: Nhanh tay cuộn tròn miếng trứng và bao lấy miếng thanh cua ở giữa và nhấc ra khỏi chảo. Bạn nhớ thao tác nhanh và nhẹ để trứng không bị để trên chảo lâu làm khô trứng và cuốn nhẹ để trứng mỏng không bị rách. Nếu bạn không cuốn nhanh được thì bạn để chảo trứng ra ngoài chứ không để trên lửa để cuốn, như vậy bạn sẽ có thời gian cuốn trứng mà trứng cũng không bị khô.

Bước 5: Cắt cuộn trứng ra thành những miếng đều nhau có khổ từ 2-3 cm và bày ra đĩa.

Với một vài thao tác nhanh gọn, đơn giản bạn đã có được một đĩa trứng có hương vị mới lạ và bổ dưỡng đấy bạn nhé!

Chia sẻ
Bài viết trướcThịt heo cuộn dưa
Bài viết kếBún cuốn