Món mềm, thơm mùi và vị ngọt từ hành tây cùng với rong biển mới lạ.

Nguyên liệu:

– 100g thịt bò băm
– 50g thịt lợn băm
– 3 quả trứng g
– 6 tai nấm hương
– 1/4 củ hành tây
– 1 ít hành
– 1 lá rong biển
– Hạt nêm

trungcuonthit

Cách làm:

Bước 1:

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Trộn đều thịt bò và thịt lợn băm rồi ướp với chút hạt nêm.

Bước 2:

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun nóng già. Cho hành tây vào xào đến khi thơm thì cho nấm hương và thịt băm vào xào cùng. Xào đến khi thịt chín tới thì cho hành vào đảo đều rồi trút ra đĩa.

Bước 3:

Đập trứng vào bát, đánh tan rồi thêm chút gia vị.
Cho thêm dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào dàn đều trên mặt chảo (chú ý lúc này để lửa bé để trứng vàng đều mà không bị cháy).
Nhanh tay đổ hỗn hợp thịt băm đã xào thành một đường dài ở giữa chảo trứng rồi để lá rong biển lên trên, sau đó cuộn lại

Bước 4:

Đậy vung chảo khoảng 1 phút cho trứng chín rồi lật mặt bên trên xuống rán đến khi trứng chín hẳn.

Bỏ ra đĩa, dùng dao sắc cắt thành từng khoanh dày 2 cm rồi xếp mặt nhân lên để nhìn thấy nhân bên trong.