xà me chua chua, cay cay, ngòn ngọt, mằn mặn vô cùng hấp dẫn.

Trứng cút lộn là một món ăn vừa bổ dưỡng lại là món ăn chơi vô cùng thú vị thu hút nhiều thực khách đặc biệt là các bạn trẻ Sài Gòn trong thời gian qua.

Nguyên liệu:

– 20-25 quả trứng cút lộn
– 1 vắt me nhỏ
– 100g đậu phộng
– Rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn.

trung-cut-lon-xao-me-1

Thực hiện:

Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội.

trung-cut-lon-xao-me-2

Bước 2: Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn.

trung-cut-lon-xao-me-3

Bước 3: Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.

trung-cut-lon-xao-me-4

Bước 4: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã giập một chút.

trung-cut-lon-xao-me-5

Bước 5: Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.

trung-cut-lon-xao-me-6

Bước 6: Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ. Sau đó cho trứng vào chiên sơ cho thơm, cho trứng ra đĩa để riêng.

trung-cut-lon-xao-me-7

Bước 7: Sau khi cho trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm.

trung-cut-lon-xao-me-8

Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa miệng.

Bước 8: Khi nước sốt sền sệt, cho trứng đã chiên sơ ở trên vào đảo thêm khoảng 3 phút cho ngấm, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

trung-cut-lon-xao-me-9

Bước 9: Cho trứng cút lộn xào me ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt, gừng và rau răm ăn kèm.

trung-cut-lon-xao-me-10