NGUYÊN LIỆU

-150g tôm sú
-5 quả trứng g
-1 trứng vịt bắc thảo
-30g nấm bào ngư
-½ trái ớt sừng
-1 nhánh hành lá
-1 nhánh ngò rí
-1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương Ống và Tủy
-1 thìa cà phê muối
-¼ thìa cà phê tiêu xay
-¼ thìa súp bột bắp
-Nước tương pha tương ớt
-Dưa leo, cà chua, xà lách ăn kèm

trung-hap-tom03

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, luộc sơ trong nước có cho ít muối cho tôm vừa chín tới
Trứng gà đánh tan với ½ thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A, tiêu xay và bột bắp pha với ít nước để tạo độ kết dính. Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt nhỏ

Nấm bào ngư rửa sạch, xé nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ
Đặt tôm sú, nấm bào ngư và trứng bắc thảo vào chén, cho hỗn hợp trứng gà vào, mang hấp khoảng 15 phút. Khi thấy mặt trứng se lại, dùng tăm xăm vào, nếu không thấy sủi nước là trứng chín

Lấy trứng ra, trang trí thêm ớt, hành lá, ngò rí, dùng với cơm trắng, ăn kèm dưa leo, xà lách, cà chua, chấm nước tương pha tương ớt rất ngon.