Mùi thơm khó cưỡng của món ăn này là từ phô mai đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 8 quả trứng gà

– 120ml sữa nguyên kem

– 15g mùi tây

– 100g luộc chín, cắt hạt lựu

– 100g xúc xích xông khói, cắt hạt lựu

– 70g phô mai bào sợi

– 1 khuôn 12 bánh

– 1 chút bơ (có thể thay bằng dầu ăn để tráng khuôn)

– Gia vị: muối, tiêu

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, các bạn phết đều bơ vào mặt trong khuôn bánh.

trung-nuong-khoai-tayBước 2:

– Đập hết 8 quả trứng vào trong một thố lớn.

trung-nuong-khoai-tay-1Bước 3:

– Thêm muối và tiêu vào nào.

trung-nuong-khoai-tay-2Bước 4:

– Tiếp theo, mình thêm sữa nguyên kem vào.

trung-nuong-khoai-tay-3Bước 5:

– Cắt nhỏ ngò tây ra nhé!

trung-nuong-khoai-tay-4Bước 6:

– Cho phần ngò tây vừa cắt vào thố trứng.

trung-nuong-khoai-tay-5Bước 7:

– Trộn đều tất cả đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì dừng tay.

trung-nuong-khoai-tay-6Bước 8:

– Đổ hỗn hợp vào lần lượt 12 khuôn bánh, chú ý đổ đến nửa khuôn để mình còn cho nhân vào nữa nhé!

trung-nuong-khoai-tay-7Bước 9:

– Cho xúc xích, khoai tây cắt hạt lựu vào từng phần bánh và cuối cùng là một ít phô mai sợi trên bề mặt.

trung-nuong-khoai-tay-8Bước 10:

– Làm nóng lò ở 190 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong 10-13 phút.

trung-nuong-khoai-tay-9Đến lúc này thì món bánh của chúng mình đã thơm nức mũi rồi đấy!

trung-nuong-khoai-tay-10Rắc lên một ít mùi tây cho đẹp mắt nữa nào!

trung-nuong-khoai-tay-11Món này mà ăn cùng với tương cà hay tương ớt thì ngon tuyệt các bạn nhỉ!trung-nuong-khoai-tay-12