Một loại bánh na ná bánh dẻo, vừa lạ mà còn có thể tự làm ở nhà nữa nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:

– 25gr + 25gr bột gạo tẻ + 20gr

– 50gr đường

– 100ml sữa tươi + 20ml sữa đặc + 20ml dầu thực vật

Nhân bánh:

– 18gr bột mì + 18gr bột bắp + 24gr bột custard (hay còn gọi là bột sư tử)

– 2 quả trứng

– 18ml sữa đặc + 135ml nước

– 30gr bơ

banh-trung-thu-15-9Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trộn đều sữa tươi, sữa đặc và dầu trong bát. Thêm các loại bột vào trộn thật đều cho đến khi bột tan hết nè.

banh-trung-thu-15-9-1Bước 2:

– Đổ hỗn hợp vào một bát cạn, sau đó mang hấp cách thủy trong 15 phút ở lửa lớn nha!

banh-trung-thu-15-9-2Bước 3:

– Rùi cho bột ra khay nhồi thành khối lớn. Sau đó, chia vỏ bánh thành nhiều phần nhỏ và cán mỏng.

banh-trung-thu-15-9-3Bước 4:

– Tiếp theo, trộn đều tất cả các nguyên liệu phần nhân lại với nhau nghen.

banh-trung-thu-15-9-4Bước 5:

– Cho hỗn hợp vào bát rồi lại hấp trong 15 phút.

banh-trung-thu-15-9-5Bước 6:

– Chia hỗn hợp trên thành nhiều phần nhỏ để làm nhân này.

banh-trung-thu-15-9-6Bước 7:

– Cuối cùng, cho phần nhân vào trong lớp vỏ bánh rồi lăn tròn lại. Dùng tay ấn chặt cho bánh có hình dạng theo khuôn bạn chọn.

banh-trung-thu-15-9-7Không quá khó như các loại bánh khác phải hem nào?

banh-trung-thu-15-9-8Ăn vào cũng thấy dẻo dẻo các bạn ạ!

banh-trung-thu-15-9-9Năm nào cũng bánh nướng và bánh dẻo rồi, năm nay thử với xem sao nào!