Tự chế áo sơ mi color-block

596

Những chiếc áo kiểu color-block luôn giúp phái đẹp nổi bật hơn nhờ vào các mảng màu tươi sáng. Hãy cùng Đẹp Online thực hiện một chiếc áo như thế.

Nguyên liệu:

+ Băng keo giấy
+ tay dài màu trắng
+ 3 tuýp màu acrylic
+ 1 cây cọ xốp
+ 3 chiếc đĩa nhựaao-so-mi-30-1Thực hiện:

Bước 1: Để có một chiếc áo sơ mi color-block bạn sẽ phải vẽ màu lên trên  túi áo, cổ áo, đinh áo và cả măng sét ở hai tay áo. Đầu tiên, chúng ta sẽ dùng băng keo giấy dán viền phía trên măng sét (như hình).ao-so-mi-30-1-1Bước 2: Cho màu thứ nhất ra đĩa nhựa, và dùng cọ xốp quệt một lượng màu vừa đủ rồi tô lên măng sét. Làm tương tự với tay áo còn lại. Bạn nhớ là hãy kê bên dưới lớp áo một lớp giấy để màu không bị vấy lên bàn, hoặc sàn nhà.ao-so-mi-30-1-2Bước 3: Tiếp tục với phần cổ áo, bạn cũng dán băng keo ở phía dưới chân cổ áo. Và cho màu thứ hai ra đĩa, lau sạch cọ xốp và quệt một lượng màu nhỏ rồi tô lên cổ áo. Lưu ý: tô màu ở cả hai mặt của ve áo, chân cổ áo. Tương tự như cách làm này, bạn dán keo dọc theo đường cài nút áo (ở vạt áo bên phải) và dùng số màu thứ hai còn lại để tô lên hết tiết diện của phần gài nút áo đó.

ao-so-mi-30-1-3Bước 4: Cuối cùng là phần túi áo. Vẫn thực hiện với cách làm tương tự là dán băng keo ở bên ngoài viền túi áo. Sau đó, cho màu thứ ba ra đĩa và dùng cọ xốp tô màu lên chiếc túi áo. Sau khi đã tô màu xong bạn treo chiếc áo để ở nơi thoáng mát trong vòng 45-60 phút để màu khô.ao-so-mi-30-1-4Và một chiếc áo sơ mi color-block đã hoàn thiện để bạn thật sự nổi bật và độc đáo khi kết hợp cùng soóc jeans, chân váy hay cả quần legging cho mùa hè năm nay. Chúc các bạn thành công!