Tự chế backdrop mặt trăng chụp ảnh cưới

705

Nếu bạn muốn sở hữu những tấm hình cưới đẹp ấn tượng độc đáo chỉ có 1-0-2, hãy tự chế cực lãng mạn này nhé!

Để tự chế backdrop mặt trăng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Tấm gỗ ván ép 0,6-0,8cm
– 150 chiếc nút bấc
– 5 thang gỗ tròn, đường kính 1,2cm và 2,5cm dài 30cm.
– Kẹo Marshmallows (bạn có thể sử dụng nguyên liệu xốp thay thế kẹo)
– Màu sơn: màu xanh, màu xám
– Thuốc nhuộm màu xanh navy và denim
– Bột kim tuyến màu vàng, màu xanh dương
– Dụng cụ: cọ

backdrop-25-7Cách làm:

1. Với những chiếc nút bấc, bạn lấy ½ nút bấc cắt làm đôi. Cắt 5 thanh gỗ thành những đoạn gỗ ngắn dài hơn chiếc nút bấc là được. Bạn trộn tất cả những chiếc nút bấc và các đoạn gỗ lại với nhau, chia thành 3 phần bằng nhau. Một phần bạn ngâm trong thuốc nhuộm màu xanh navy, một phần bạn nhuộm trong màu xanh denim và một phần giữa không nhuộm. Bạn ngâm trong thuốc nhuộm để 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy ra để trên mặt phẳng cho khô.

backdrop-25-7-12. Bạn pha bột kim tuyến với keo rồi nhúng đầu viên kẹo dẻo marshmallow vào trong cho lớp kim tuyến bám lên đầu viên kẹo. Dùng cọ mút quét sơn màu vàng lên trên các đầu nút bấc và đoạn gỗ ngắn, để khô trong 2 giờ.

backdrop-25-7-23. Cắt tấm gỗ ép hình tròn, tùy vào kích thước backdrop mặt trăng bạn muốn làm lớn hay nhỏ, bạn cắt hình tròn có đường kính phù hợp. Bạn trộn màu rồi dùng cọ quét phủ lớp màu xanh nhạt lên trên mặt gỗ, để khô.

backdrop-25-7-34. Sau khi tất cả: nút bấc, gỗ, kẹo dẻo và mặt trăng đã khô. Bạn sắp xếp các nút bấc, gỗ và kẹo dẻo lên mặt trăng trang trí trước khi dán cố định. Bắt đầu xếp từ trái qua phải, từ ngoài vào trong. Bạn xếp những hạt nút bấc, gỗ có màu xanh navy viền quanh mép gỗ bên trái. Tiếp theo, đặt các nút bấc, gỗ màu xanh denim và bên trong là những viên kẹo dẻo. Bạn xếp theo ½ đường cung tròn của mặt trăng. Tương tự, bạn xếp thêm cung tròn hình trăng lưỡi liềm bên trong thành 2 hình trăng lưỡi liềm thật đẹp.

backdrop-25-7-4Thành phẩm:

Cùng ngắm mặt trăng với sắc xanh lạ mắt làm backdrop cho hình cưới lung linh này! Để tự chế backdrop mặt trăng này bạn cần phải tỉ mỉ và nhiều người giúp sức để hoàn thành mặt trăng nhanh hơn khi bạn làm một mình. Chắc hẳn những shoot hình cưới của bạn sẽ khiến người xem trầm trồ khen ngợi đấy!

backdrop mặt trăng

Chúc bạn thành công với cách tự chế backdrop mặt trăng này nhé!