Tự chế bộ lọ sắc màu ấn tượng trang trí nhà mình

944

Bằng cách tái sử dụng những cũ bạn có thể bộ lọ sắc màu độc đáo ấn tượng trang trí cho không gian ngôi nhà thêm đáng yêu.Để làm bộ lọ sắc màu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 3 lọ thủy tinh cũ, 3 viên bi tròn
– Sơn màu: xanh ngọc, xanh lá cây, hồng, sơn phun màu vàng, tuýp màu nhũ vàng
– Giấy có hình hoa hồng (bạn có thể tùy chọn hoa văn bạn thích)
– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo (keo E6000), keo sữa, cọlo-3-3Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn rửa sạch lọ, rồi lau khô. Bạn đổ một ít sơn vào trong lọ, sau đó lắc đều, nhớ lắc thật nhẹ nhàng, để sơn bám màu xung quanh thành lọ. Khi bề mặt sơn đã bám đều, đạt được độ bóng đẹp thì bạn úp lọ xuống, để khoảng 30 phút, sơn khô. Nếu dùng sơn phun, để màu sơn đều đẹp, bạn nên phun sơn 2 lớp màu, và khi sơn, bạn dán túi nilon bên ngoài miệng lọ và thân lọ để sơn không dính bên ngoài.
lo-3-3-12. Cắt lấy hình ảnh hoa hồng trên tấm giấy, dùng cọ phết lớp keo lên mặt trái tấm giấy rồi dán lên bên ngoài thành lọ. Sau đó, phủ thêm lớp keo bên ngoài lớp giấy vừa dán, để khô bảo đảm lớp giấy dính bền và đẹp hơn.
lo-3-3-23. Dán viên bi tròn lên giữa nắp lọ giả làm tay nắm trang trí. Tiếp theo, dùng bình sơn phun màu vàng phun phủ đều mặt nắp để khô.
lo-3-3-34. Cuối cùng, dùng tuýp màu vàng cẩn thận vẽ nổi lên mặt giấy hoa hồng theo đường viền mép lá, từng cánh hoa. Khi vẽ bạn cẩn thận để vẽ từng chi tiết nhỏ không bị lem cho sản phẩm đẹp.lo-3-3-4Thành phẩm:

Những chiếc lọ thủy tinh cũ có thể trở thành những sản phẩm độc nhất vô nhị dưới bàn tay khéo léo của bạn. Bằng cách tái chế những chiếc lọ cũ, không mất nhiều tiền, chỉ cần chút tỉ mỉ là bạn có những đồ trang trí ngôi nhà xinh xinh đáng yêu. Chỉ vài bước đơn giản là đã có những chiếc lọ sắc màu trang trí mà chẳng tốn nhiều công sức phải không?lo-3-3-5 lo-3-3-6Chúc các bạn thành công với cách tự chế bộ lọ sắc màu này nhé!