Tự chế cầu hoa giấy tông màu pastel

873

Với các bạn gái yêu thích handmade và sự lãng mạn thì đây có thể là gợi ý tự chế giấy tông màu pastel trang trí cho tiệc cưới rất bắt mắt mà tinh tế, trang nhã đấy!

Để tự chế quả cầu hoa giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– 1 quả bóng xốp tròn đường kính 10cm
– Giấy màu trắng, màu hồng nhạt, màu xanh
– Dây ruy-băng
– Dụng cụ: kim ghim, kéo, súng bắn keo
– Mẫu bông hoa, lá

cau-hoa-giay-4-10

Cách làm

Bước 1

Trước tiên, bạn cắt 1 đoạn dây ruy-băng dài, gấp đôi đoạn dây, thắt nút một đoạn để làm dây cầm tay. Đặt quả bóng xốp vào giữa 2 sợi dây ngay bên dưới nút thắt, dùng súng bắn keo dán cố định quả bóng với nút thắt và cột 2 đầu dây sao cho các sợi dây ôm sát quả bóng theo 2 hướng ngược nhau. Dán cố định đầu nút cột vào quả bóng bằng keo nóng và dán hai đầu dây thừa vào mặt quả bóng xốp. In hình mẫu bông hoa trên số 1 và số 2 trên giấy màu hồng nhạt và mẫu bông hoa số 3 trên giấy màu trắng, in hình mẫu chiếc lá trên giấy màu xanh và dùng kéo cắt rời từng bông hoa, chiếc lá. Bạn cắt thật nhiều bông hoa và lá.

cau-hoa-giay-4-10-1

Bước 2

Sau khi cắt nhiều bông hoa và lá, dùng mũi kéo nhọn vuốt cong các đầu cánh hoa và chiếc lá. Dán chồng bông hoa nhỏ màu hồng lên giữa bông hoa lớn cùng màu, dán chiếc lá mặt sau các bông hoa, mỗi bông hoa một chiếc lá.

cau-hoa-giay-4-10-2

Bước 3

Cuối cùng, dùng kim ghim ghim các bông hoa lên trên quả bóng xốp. Khi ghim chú ý phối màu sắc giữa các bông hoa cho đẹp, bông hoa màu hồng xen kẽ với bông hoa màu trắng. Ghim các bông hoa phủ kín mặt của quả bóng xốp. Cắt đoạn dây ruy-băng thắt thành chiếc nơ nhỏ và ghim cố định vào vị trí ngay bên dưới dây cầm tay cho quả cầu hoa thêm xinh.

cau-hoa-giay-4-10-3

Thành phẩm

Vậy là quả cầu hoa hoàn thành sau 3 bước cắt dán rất tỉ mỉ! Với các bạn gái yêu thích handmade và sự lãng mạn thì đây có thể là gợi ý tự chế quả cầu hoa giấy trang trí cho tiệc cưới rất bắt mắt mà tinh tế, trang nhã đấy!

cau-hoa-giay-4-10-4

cau-hoa-giay-4-10-5

Chúc các bạn thành công với cách tự chế quả cầu hoa giấy này nhé!