Tự chế chậu cây lá sắc xanh thật đơn giản

966

Cùng tự chế chậu cây với những chiếc lá nhỏ sắc xanh tạo điểm nhấn trang trí cho góc phòng thêm xanh mát đầy sức sống bạn nhé!

Để tự chế chậu cây, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

màu xanh lá cây: 4 màu đậm nhạt khác nhau
– Mẫu lá
– Chậu cây, quả bóng xốp có đường kính bằng với đường kính miệng chậu, rêu khô
– Bột thạch cao đã pha nước
– Dụng cụ: que tre, kéo, súng bắn keo, băng dính

cay-la-14-1

Cách làm:

1. Đầu tiên, dùng băng dính dán kín lỗ tròn nhỏ bên trong đáy chậu. Bạn đâm xuyên que tre dài vào trong quả bóng xốp tròn làm thân cây. Đổ bột thạch cao đã pha nước vào trong chậu, sao cho mặt bột cách miệng chậu 3cm.

cay-la-14-1-1

2. Cắm cành cây đã gắn quả bóng xốp vào lớp bột thạch cao trong chậu để khô. In mẫu lá trên giấy màu rồi cắt rời, bạn cắt thật nhiều chiếc lá để dán lên quả bóng xốp. Thực hiện các đường gấp nhẹ làm gân lá.

cay-la-14-1-2

3. Dùng cọ quét lớp màu xanh nhạt phủ bên ngoài thân cây, để khô. Tiếp đến, dùng súng bắn keo dán phủ kín rêu khô mặt lên trên mặt chậu. Cuối cùng, dùng súng bắn keo dán lá bao quanh quả bóng xốp tròn, hướng đầu chiếc lá lên trên, cuống lá bên dưới. Lưu ý: khi dán lá, dán các lá màu xen kẽ nhau ngẫu nhiên cho chậu cây có sắc xanh tự nhiên cho đẹp.

cay-la-14-1-3

Thành phẩm:

Vậy là chậu cây đã hoàn thành. Với mẫu có sẵn, không cần phải khéo tay chỉ cần bạn tỉ mỉ cắt gấp từng chiếc lá và dán lên quả bóng tròn là có ngay chậu cây lá sắc xanh thật đẹp. Thay vì trang trí chậu hoa, bạn hãy trang trí chậu lá tạo điểm nhấn trang trí cho căn phòng thêm tươi mới, ấn tượng. Bạn có thể tự chế chậu cây trang trí nhà hoặc làm quà tặng cho người thân cũng rất hay đấy nhé!

cay-la-14-1-4 cay-la-14-1-6

Chúc các bạn thành công với cách tự chế chậu cây lá này nhé!