Tự chế chậu cây trái tim

1637

Cùng cắt giấy thành những hình chiếc lá nhỏ để tự chế chậu cây hình màu xanh dễ thương trang trí nhà đầu xuân bạn nhé!

Để tự chế chậu cây trái tim, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Cây trái tim bằng nhựa (bạn có thể tận dụng từ những cây trái tim cũ đã trang trí tái sử dụng, hoặc có thể cắt giấy làm thành cây trái tim tại đây)
– Giấy màu xanh: đậm và nhạt
– Rêu khô
– Dụng cụ: bút, kéo, súng bắn keo, chậu cây, kìm bấm

trai-tim-27-10

Cách làm:

1. Đối với cây trái tim đã trang trí, bạn cần tháo rời các chi tiết trang trí trên cây để lấy phần khung bên trong, dùng kìm bấm những chiếc gai nhỏ viền xung quanh trái tim (nếu có). Khi tháo gỡ đồ trang trí, bạn nhớ cẩn thận để không làm gãy phần khung trái tim.

trai-tim-27-10-1

2. Dùng bút vẽ hình chiếc lá trên giấy màu xanh và cắt rời, dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ hai bên chiếc lá tạo nếp gấp ở giữa. Tương tự bạn cắt thêm nhiều chiếc lá khác với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

trai-tim-27-10-2

3. Bạn dùng súng bắn keo dán chiếc lá lên trên khung trái tim. Bắt đầu dán từ đường trái tim ở giữa.

trai-tim-27-10-3

4. Dán chiếc lá sau chồng lên mép chiếc lá trước, hai chiếc lá hướng về hai bên, khi dán bạn lưu ý dán xen kẽ các chiếc lá lớn nhỏ và màu sắc khác nhau cho đẹp. Sau khi dán xong đường trái tim ở giữa, bạn tiếp tục dán đường trái tim bên ngoài và bên trong tạo hình trái tim.

trai-tim-27-10-4

5. Đặt phần đế cây trái tim dán cố định trong chậu cây, mặt trên chậu bạn dán phủ lớp rêu khô là hoàn thành.

trai-tim-27-10-5

Thành phẩm:

Chậu cây trái tim nhỏ xinh được tỉ mỉ cắt dán từ những chiếc lá nhỏ thành hình trái tim lớn thật đáng yêu. Màu xanh của trái tim mang lại cảm giác tươi mới cho không gian ngôi nhà. Với cách hướng dẫn đơn giản như trên, không quá khó để bạn có thể tự chế chậu cây trái tim trang trí nhà đầu xuân.

trai-tim-27-10-6

Chúc các bạn thành công!