Tự chế giá để đồ gọn gàng tiện ích

747

Chỉ cần 2 tấm gỗ và 3 ống đồng là bạn có thể tự chế giá để đồ hay hũ gia vị xinh yêu trang trí cho không gian bếp vừa gọn gàng vừa đáng yêu!

Để tự chế giá để đồ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 tấm gỗ hình chữ nhật có bề dày 2,5cm (bề rộng của tấm gỗ lớn hơn đường kính của miệng chậu hoặc hũ gia vị một tí để khoan lỗ gắn hai cây hai bên)
– 3 ống đồng (có thể dùng cây sắt)
– Sơn acrylic màu nâu
– Chậu cây nhỏ, hũ gia vị
– Dụng cụ: giấy nhám, keo dán, khoan, bút, thước, cọ.

gia-de-do-6

Cách làm:

1. Trước tiên, bạn cần đo chiều dài của tấm gỗ và cắt, sao cho chiều dài của tấm gỗ lớn hơn chiều cao của chiếc chậu hoặc hũ gia vị khoảng 10cm-15cm. Bạn cắt 2 tấm gỗ giống nhau có cùng kích thước. Dùng ống đồng làm dấu vị trí hai góc của tấm gỗ, sao cho khoảng cách giữa hai lỗ tròn nhỏ hơn đường kính miệng chậu một tí để đặt chậu cây vào giữa. Bạn dùng khoan, khoang hai lỗ nhỏ đã làm dấu. Chú ý: dùng mũi khoan có cùng đường kính với đường kính ống đồng.

gia-de-do

2. Bạn đo chiều cao của chiếc chậu và khoan lỗ thứ 3 nằm giữa hai lỗ đã khoan ở hai góc, sao cho khoảng cách giữa lỗ thứ 3 và 2 lỗ hai góc bằng hoặc lớn hơn chiều cao của chậu cây. Tương tự, bạn khoan 3 lỗ cho tấm gỗ thứ hai, và dùng giấy nhám chà mịn xung quanh.

gia-de-do-1

3. Sau đó, bạn cho ít keo lên 2 đầu ống đồng và đặt vào trong lỗ nhỏ trên 2 tấm gỗ dán cố định. Tương tự, bạn dán cố định thêm 2 ống đồng còn lại thành chiếc giá. Mách nhỏ: bạn nên gắn thử 3 ống đồng với hai tấm gỗ trước khi gắn cố định bằng keo.

gia-de-do-2

4. Cuối cùng, bạn dùng cọ quét lớp màu nâu phủ bên ngoài hai tấm gỗ để khô là xong.

gia-de-do-3

Thành phẩm:

Và bây giờ bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ xinh lên trên giá rồi. Bạn có thể tự thiết kế chiếc kệ nhỏ để đặt những hũ gia vị cho gian bếp vừa gọn gàng vừa xinh yêu nhé!

gia-de-do-4

gia-de-do-5