Tự chế hộp quà độc đáo ấn tượng chưa từng thấy

780

Thay vì đi mua những bán sẵn trên thị trường, bạn hãy trổ tài khéo tay tự chế đẹp lạ để tặng cho những người mình yêu thương nhé!

Để tự chế hộp quà, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– 1 hộp quà giấy tròn trơn (bạn có thể tìm mua hoặc tự làm)
– Tấm rêu cỏ khô (có thể tìm mua hoặc tự làm bằng cách dùng tấm vải cứng đặt bên dưới, phết keo mặt trên và dán rêu cỏ khô trên lớp keo để khô)
– Các cành hoa nhựa nhỏ để trang trí
– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bút, kìm cắt kẽm, compa

hop-qua-6-10-8

Cách làm

Bước 1

Lấy phần nắp của hộp quà, úp mặt nắp lên mặt trái của tấm rêu khô, dùng bút chi căn ke vòng tròn theo nắp hộp quà. Cắt dải giấy màu dài có chiều rộng bằng chiều cao thành nắp hộp và chiều dài bằng chu vi của nắp hộp.

hop-qua-6-10-9

Bước 2

Dùng dải giấy đã cắt, căn ke theo mẫu trên tấm rêu khô, sau đó dùng súng bắn keo dán cố định dải rêu bao quanh bên ngoài thành nắp hộp. Tiếp theo, dán hình tròn rêu khô đã cắt lên nắp hộp.

hop-qua-6-10-10

Bước 3

Dùng compa xác định vị trí tâm của nắp hộp, rồi dùi lỗ nhỏ xuyên qua tâm. Cắt 2 cành hoa nhỏ có chiều cao gấp 1,5-2 lần chiều cao nắp hộp, đâm xuyên hai cành hoa qua lỗ nhỏ giữa nắp hộp. Sau đó, bạn cuộn đầu sợi kẽm cành hoa và dán cố định bằng súng bắn keo mặt trong nắp hộp là xong. Lưu ý: trước khi dán cố định cành hoa, bạn nên điều chỉnh chiều cao của cành hoa phù hợp với chiều cao của hộp quà.

hop-qua-6-10-11

Thành phẩm

Bạn dán trang trí thêm chú bướm giấy nhỏ xinh trên bông hoa để tăng thêm vẻ tự nhiên cho “tác phẩm” của mình nhé! Vậy là bạn có chiếc hộp quà nhỏ xinh với sắc xanh thật ấn tượng mà người được tặng còn có thể dùng làm vật trang trí xinh xăn trên góc bàn làm việc hay góc bếp đấy!

hop-qua-6-10-12

Chiếc hộp quà thích hợp để những món quà nhỏ: sợi dây chuyền, đôi khuyên tai…dành tặng cho những người bạn yêu thương. Với cách trang trí này, người nhận quà sẽ vô cùng thích thú và cảm động khi nhận được món quà của bạn.

hop-qua-6-10-13

hop-qua-6-10-14

Chúc các bạn thành công với cách tự chế hộp quà độc đáo ấn tượng này nhé!