Tự chế mặt nạ tự nhiên dành cho tóc chẻ ngọn

913

Thay vì phải cắt đi phần tóc bị chẻ ngọn, bạn có thể điều trị nó bằng một số mặt nạ tự nhiên dành riêng cho tóc chẻ ngọn dưới đây.

1. Mặt nạ trứng gà: Một cách bổ sung tuyệt vời cho thói quen chính là mặt nạ trứng gà. Hãy lấy 3 thìa dầu ôliu, trộn cùng với 1 thìa mật ong và 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi bôi lên tóc từ gốc đến ngọn. Ủ tóc bằng khăn hoặc mũ tắm ít nhất 30 phút trước khi xả bằng nước và gội lại bằng dầu gội để làm sạch đầu.

mat-na-toc2. Mặt nạ dầu ôliu: Một trong những liệu pháp tự nhiên tốt nhất cho tóc chẻ ngọn là dầu ôliu. Các loại dầu tự nhiên sẽ giúp bạn củng cố mái tóc chắc khỏe; bạn chỉ cần vài phút để thực hiện và chờ cho công dụng phát huy sau một tiếng. Hãy làm ấm dầu ôliu và đợi dầu nguội bớt trước khi bôi trực tiếp lên phần đuôi tóc. Ủ tóc trong mũ tắm khoảng một giờ và gội sạch tóc bằng dầu gội thường.

mat-na-toc-13. Mặt nạ đu đủ: Đu đủ kết hợp với một chút sữa chua sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho tóc chẻ ngọn. Nghiền nát nửa quả đu đủ, cho thêm 2-3 thìa sữa chua, và thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu sau đó đội mũ tắm trùm lên và gội sạch đầu sau nửa giờ.

mat-na-toc-24. Mặt nạ dầu dừa và bơ: Dầu dừa có thể mang lại hiệu quả cho tóc giống như dầu ôliu, đặc biệt nếu nó vẫn ở dạng thô và chưa qua tinh chế. Bạn có thể bôi dầu dừa trực tiếp lên tóc (2-4 thìa) hoặc kết hợp với một quả bơ chín nhỏ. Hãy nghiền nát trái bơ để có được một hỗn hợp đặc sệt, bôi hỗn hợp lên tóc, thay vì lên da đầu. Để vậy trong khoảng 30-45 phút trước khi gội sạch.

mat-na-toc-35. Mặt nạ sữa và kem: Một cách tuyệt vời khác để khắc phục mái tóc chẻ ngọn là dùng mặt nạ sữa tươi. Bạn sẽ cần 1/2 cốc sữa và một thìa kem đặc. Nếu không bạn có thể thay thế bằng 2 thìa kem ít béo, tuy nhiên, hiệu quả sẽ không tốt bằng. Sau khi trộn đều, bôi hỗn hợp lên tóc vừa mới gội, sau 15-20 phút thì xả sạch.

mat-na-toc-46. Mặt nạ dầu thầu dầu: Cùng với dầu ôliu và dầu dừa, dầu thầu dầu là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho tóc chẻ ngọn. Bạn có thể sử dụng riêng loại dầu này hoặc trộn nó với dầu ôliu nguyên chất. Bôi lên tóc nhưng không quá gần da đầu và ủ trong mũ tắm khoảng 20-30 phút trước khi gội lại.

mat-na-toc-5