Tự chế mô hình 3D từ bìa cứng

3679

Với những thiết kế có sẵn, bạn rất dễ dàng tự chế mô hình 3D vừa tươi tắn sắc màu vừa ngộ nghĩnh và đáng yêu trong sắc thái biểu cảm.

mo-hinh-29-10

Để tự chế mô hình 3D ngộ nghĩnh, đáng yêu từ bìa cứng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Bìa cứng có màu sắc tươi tắn
– Kéo, keo án, dao trổ, thước, máy in,…
– Mẫu giấy in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý để làm mẫu giấy

mo-hinh-29-10-1

Cách làm:

1. In mẫu mô hình 3D lên mặt trái của bìa cứng. Nếu bìa quá cứng không tiện in thì bạn in lên giấy trắng làm mẫu giấy rồi căn ke từ mẫu giấy sang bìa. Cắt theo hình in.

mo-hinh-29-10-2

2. Đặt thước trùng lên các đường kẻ của mô hình, dùng sống dao trổ rạch nhẹ theo thước để tạo nếp gập sắc nét. Sau đó gập mô hình theo các nếp đã tạo.

mo-hinh-29-10-3

3. Dán các mép giấy nhỏ quây hình phẳng lại thành một mô hình 3D. Nếu bạn dùng mô hình làm hộp quà thì mép giấy trên cùng của mô hình không dán mà chỉ cài cho tiện đặt để quà hoặc lấy quà ra.

mo-hinh-29-10-4

4. Nếu thích, bạn cắt thêm các hình con mắt đồng dạng với hình in trên mô hình để dán nổi bằng xốp dán cho thêm ấn tượng.

mo-hinh-29-10-5

Thành phẩm:

Chỉ giống như một dạng thức trò chơi giấy paper toy của con trẻ rất dễ ghép dán nhưng những mô hình này được thiết kế khá phong cách, rất giản dị và ấn tượng, thật tiện để bạn ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể nhồi hoa khô trước khi dán kín mô hình để làm một “túi thơm” tự nhiên. Nếu nhồi hạt cà phê rang khô bạn còn có thể dùng mô hình làm chặn giấy thơm tho đáng yêu trên bàn làm việc .

mo-hinh-29-10-6

Trong không gian rộng, bạn làm các mô hình lớn và xếp chồng chúng theo phong cách totem khá ấn tượng của decor nhà đẹp. Thậm chí người ta còn áp dụng các mô hình này vào làm ghế mini bọc da màu hoặc sơn màu tươi sáng, bạn có thể ngồi trên từng mô hình rời rạc (trừ mô hình màu hồng) và khi thu gọn chúng trên một trục dài bạn có một decor totem rất đáng yêu!

mo-hinh-29-10-7

Với những thiết kế có sẵn, bạn rất dễ dàng tự chế các mô hình 3D vừa tươi tắn sắc màu vừa ngộ nghĩnh và đáng yêu trong sắc thái biểu cảm như thế này! Dùng chính mô hình làm hộp quà phong cách cũng là một gợi ý hay dành cho bạn.

mo-hinh-29-10-8

Bạn sẽ chọn riêng cho mình một mô hình hay cả bộ đáng yêu? Chúc bạn có thêm nhiều sáng tạo từ cách tự chế mô hình 3D ngộ nghĩnh, dáng yêu này nhé!