Tự chế tranh kính đơn giản

1103

Chỉ với tấm kính, mẫu hoa và vài tuýp màu là bạn có thể nhanh chóng tự chế kính hình hoa nổi bật trang trí nhà thật độc đáo!

Để tự chế tranh kính, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Tấm kính hình chữ nhật (tận dụng tấm kính từ khung hình cũ)
– Mẫu hoa hướng dương
– Một ít rượu hoặc bình tẩy sơn móng tay để làm sạch mắt kính
– Màu vẽ kính: đen, vàng, xanh loại có đầu ngòi nhỏ.
– Dụng cụ: bông, giá đỡ khung hình

tranh-14-1-7

Cách làm:

1. Đặt mẫu hình bên dưới tấm kính, dùng băng dính dán cố định để mẫu hình không bị xô lệch khi vẽ. Dùng bông thấm rượu (hoặc cồn, hoặc nước tẩy sơn móng tay…) lau sạch mặt kính để lớp sơn bám tốt. Dùng tuýp màu đen cẩn thận vẽ nổi lên mặt kính theo hình bản mẫu bên dưới tấm kính. Khi vẽ bạn cẩn thận để vẽ từng chi tiết nhỏ không bị lem cho sản phẩm đẹp.

tranh-14-1-8

2. Sau khi vẽ xong, bạn bỏ phần mẫu hình bên dưới và phần vẽ của bạn trên mặt kính trông như bản in sẵn.

tranh-14-1-9

3. Dùng tuýp màu vàng tô từng cánh hoa, để khô.

tranh-14-1-10

4. Sau khi tô xong lớp màu cánh hoa đã khô, dùng tuýp màu xanh tô màu những chiếc lá. Lưu ý: phần nền không tô màu để làm nền cho bức tranh nổi bật.

tranh-14-1-11

Thành phẩm:

Cuối cùng, bạn lồng tấm kính vào trong khung giá đỡ trên nền giấy trắng để làm nổi bật bông hoa. Đặt trang trí tranh hoa trên bàn làm việc, bàn học hoặc góc kệ trong phòng làm mới căn phòng thật xinh. Với cách làm đơn giản như trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều mẫu tranh trang trí hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Bạn mới bắt đầu nên làm với những mẫu đơn giản, ít chi tiết để tô màu cho dễ nhé.

tranh-14-1-12

Chúc các bạn thành công với cách làm tranh kính đơn giản mà đẹp này nhé!