Tự chế tranh treo tường rực rỡ đầy ấn tượng

1139

Chỉ với vài thao tác vẽ đơn giản, bạn có thể tự chế đẹp không khác gì đi mua đâu nhé!

Để tự chế tranh treo tường, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 bức toan vải canvas hình chữ nhật, kích thước tùy chọn
– Bộ màu vẽ (màu acrylic)
– Dụng cụ: cọ vẽ

tranh-14-1

Cách làm:

1. Đặt bức toan vải trắng canvas trên mặt bàn, bên dưới có lót lớp giấy báo để màu vẽ không vấy bẩn mặt bàn. Dùng cọ lớn vẽ màu vàng đậm viền xung quanh tranh, với độ rộng 3 cạnh khung tương đương nhau, riêng 1 cạnh chiều dài có độ rộng bằng ¼ của 3 cạnh còn lại. Tiếp theo, dùng cọ vẽ màu vàng nhạt hơn xung quanh bên trong lớp màu thứ nhất. Sau đó, bạn vẽ thêm lớp màu vàng nhạt kín mặt tranh vải còn lại, để khô. Khi vẽ, chú ý để các lớp màu hài hòa với nhau.

tranh-14-1-1

2. Sau khi vẽ xong, bạn có nền tranh với sắc vàng thật đẹp.

tranh-14-1-2

3. Cho màu xanh và màu trắng ra đĩa để pha màu vẽ bông hoa. Dùng cọ vẽ thành những hình tròn có màu sắc, kích thước lớn nhỏ khác nhau xen kẽ làm bông hoa. Khi vẽ chú ý vẽ hai bên cao và thấp ở giữa tạo thành đường cong lõm.

tranh-14-1-3

4. Cuối dùng dùng cọ nhỏ vẽ màu nâu hoặc đen những đường thẳng từ các bông hoa tròn thẳng xuống mép cạnh tranh làm cành hoa.

tranh-14-1-4

Thành phẩm:

Bức tranh hoàn thành với những chấm tròn ngẫu hứng như những cành hoa khoe sắc trong nắng vàng thật đẹp. Với cách vẽ đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự chế tranh treo tường trang trí nhà thêm đẹp nhé! Bức tranh được treo trang trí cho phòng khách thêm bừng sáng, thổi làn gió mới cho căn phòng thêm ấm áp.

tranh-14-1-5 tranh-14-1-6

Chúc các bạn thành công với cách tự chế tranh treo tường này nhé!