Tự chế váy không cần máy khâu

2878

Tạm quên chiếc máy khâu công kềnh, chỉ với những dụng cụ đơn giản, các quý cô hoàn toàn có thể handmade 100% chiếc cá tính không đụng hàng bằng sự khéo léo của mình.

Những thứ cần chuẩn bị:

+ 1,5 mét gấm hoa (bạn có thể lựa chọn những mẫu và hoa văn phù hợp với sở thích và vóc dáng)
+ Kéo
+ Dây chun
+ Kim khâu
+ Đũa hoặc que đan
+ Bàn làmay-vay-29-1Các bước thực hiện

Bước 1: Lựa chọn vải, các quý cô lưu ý chiều rộng của tấm vải phải tương xứng với chiều dài của chiếc váy và phù hợp với phom dáng, tùy theo sở thích. Thông thường một chiếc váy ngắn lí tưởng sẽ dài trên 5cm so với đầu gối. Lưu ý dành vài centimeters cho chiều rộng để xử lí các chi tiết vòng eo và đường viền.

Sau khi lựa chọn được mảnh vải ưng ý, gập mép viền phía dưới vải và dùng bàn là là phẳng.may-vay-29-1-1Bước 2: Dùng kim chỉ khâu chặt các mép vải vừa được là phẳng.may-vay-29-1-2Bước 3: Tạo vòng đai cho chiếc váy . Thực hiện tương tự như tạo đường viền mép vải bằng cách gập các đầu mảnh vải lại sao cho chiều rộng của đường gập tương đương với vòng chun để làm đai.may-vay-29-1-3Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong phần đường viền và vòng đai, lật trái mảnh vải và gập đôi lại.may-vay-29-1-4Bước 5: Khâu hai đầu mảnh vải, định hình dáng váy. Lưu ý chừa lại hai đầu vải để làm vòng đai.may-vay-29-1-5Bước 6: Lật lại mảnh vải, ta đã có phom dáng cơ bản của chiếc váy.may-vay-29-1-6Bước 7: Đính vòng chun vào que đan hoặc đũa.may-vay-29-1-7Bước 8: Luồn vòng chun vào nếp gấp vòng đai.may-vay-29-1-8Bước 9: Sử dụng que đan hoặc đũa để khi luồn, vòng chun không bị tuột.may-vay-29-1-9Bước 10: Sau khi luồn xong, khâu lại miệng vòng đai.may-vay-29-1-10Như vậy các quý cô đã có một chiếc váy đúng chất handmade không đụng hàng. Kiểu dáng váy ngắn này phù hợp với nhiều cách phối đồ khác nhau từ khoẻ khắn, năng động với áo ba lỗ hay nữ tính, nhẹ nhàng với áo sơ mi mỏng hoặc áo phông hoạ tiết hoa văn.may-vay-29-1-11Chúc các quý cô thành công!