Tự khâu ví đựng kính

1360

Những mũi khâu lộ ngoài mép dạ cũng những bông hoa trang trí được làm từ cúc sẽ khiến cho ví kính của bạn đậm đà chất handmade, giản dị mà dễ thương!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải dạ: chọn màu mà bạn yêu thích
– Một đoạn đăng-ten trắng, một chút vải kẻ màu hài hòa với màu vải dạ
– 3 cúc tròn nhỏ màu trắng dùng làm hoa trang trí
– Chỉ trắng và chỉ màu cùng màu vải kẻ
– Vải cotton hoa văn hoa nhí hài hòa với vải dạ (nếu bạn thích làm lót ví)vi-dung-kinh-20-4Bước 1:

Cắt hai miếng vải dạ thành hình chữ nhật 20cm x 10cm, cắt đánh cong các góc của mỗi miếng vải dạ đó.vi-dung-kinh-20-4-1Bước 2:

Vẽ hoặc căn ke mẫu 3 cây hoa đơn giản. Dùng chỉ trắng khâu đột theo các đường vẽ cành cây và lá. Dùng chỉ màu để khâu cúc vào vị trí bông hoa, cố tính khâu hình chữ X để vờ làm nhị hoa.vi-dung-kinh-20-4-2Bước 3:

Đính đoạn đăng-ten lên gần phía trên miệng ví của miếng vỏ ví có đính hoa cúc, gập 2 mép dải vải kẻ thành ruy-băng vải nhỏ đặt vừa vào giữa dải đăng-ten và đính lại ổn định bằng kim ghim, sau đó bạn khâu hai đường sát mép ruy-băng vải kẻ bằng mũi khâu thường hoặc khâu dấu chỉ cho nó gắn vào vải dạ. Cắt bỏ phần đăng-ten và ruy-băng thừa.vi-dung-kinh-20-4-3Bước 4:

Đặt hai miếng vải dạ khít nhau, khâu ghép vòng xung quanh bằng mũi khâu thùa khuy, riêng phần miệng túi không khâu để khâu cùng lót ví, hoặc nếu không làm lót ví thì bạn khâu phần miệng túi riêng trên từng lớp vải.vi-dung-kinh-20-4-4Bước 5:

Nếu bạn thích may lót ví thì may một túi vải cùng kích cỡ vỏ ví, lộn trái rồi lồng vào trong vỏ ví, gập mép lót ví cho vừa miệng ví rồi dùng mũi khâu thùa khuy để khâu mỗi cạnh miếng ví bao gồm 2 lớp: vải dạ và vải lót ví.vi-dung-kinh-20-4-5Kiểu ví này khá đơn giản, dễ thực hiện, nhanh hoàn thành, nhưng cũng khá đẹp mắt với vẻ handmade của chỉ khâu lộ ngoài viền ví và những bông hoa trang trí được làm từ cúc.
vi-dung-kinh-20-4-6Hãy lựa chọn màu vải yêu thích và sáng tạo cách trang trí từ cúc bạn nhé, chúc bạn thành công!