hay là những món ăn vặt được rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích. Tại Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món kem hấp dẫn này để thưởng thức. Nuconggiachanh sẽ gửi đến bạn công thức làm 3 món kem hấp dẫn của Thái Lan mà không cần đến máy làm kem.

Kem dừa

tu-lam-3-mon-kem-thai-noi-tieng-ma-khong-can-may-lam-kem-1

Nguyên liệu:

+ 375ml .
+ 375ml (trái dừa non).
+ 100g đường thốt nốt băm nhỏ.
+ 50g đường cát trắng.
+ 1/8 muỗng cà phê muối.
+ 2 muỗng canh rượu vodka (tùy chọn).
+ 200g thái sợi.
+ 200g mít thái nhỏ hoặc bắp ngọt luộc.
+ Đậu phộng rang, đập nhỏ.

Cách làm:

Cho nước cốt dừa, đường trắng, đường thốt nốt và muối vào nồi, đun sôi trên lửa vừa. Khi tất cả thành phần trong nồi đều tan, bạn thêm nước cốt dừa và rượu volka vào. Nấu thêm ít phút, rồi đỗ hỗn hợp kem vào một cái khay, sau đó cho vào tủ đá để làm lạnh.

Khi muốn ăn kem dừa, bạn chỉ cần múc kem vào ly, cho cơm dừa, mít và ít đậu phộng rang lên trên và thưởng thức nhé!

tu-lam-3-mon-kem-thai-noi-tieng-ma-khong-can-may-lam-kem-2

Chuối Foster là một ăn đơn giản và thực hiện nhanh, được gọi là món ăn sa mạc vì có thể giải quyết cơn khác ngay lập tức. Chỉ cần nấu chuối trong đường, bơ, sau đó thêm rum và ăn kèm với kem dừa.

Nguyên liệu:

+ 1 muỗng canh bơ.
+ 1/2 muỗng canh đường thốt nốt, băm nhỏ.
+ 60ml nước cốt dừa.
+ 1/8 muỗng cà phê muối.
+ 1 muỗng canh vị dừa (bạn có thể mua rượu mùi MALIBU rum trắng vị dừa).
+ 1 trái chuối chín, thái lát mỏng.
+ Đậu phộng rang, đập nhỏ.
+ Vannila hoặc kem dừa để ăn cùng.

Cách làm:

Cho bơ vào một cái nồi, đun trên lửa vừa. Khi bơ bắt đầu tan chảy bạn cho đường vào nồi, vừa thêm đường và khuấy đều cho đường tan. Tiếp đến, bạn thêm chuối vào nấu cho đến khi chuối vàng đều, lật sang mặt còn lại và tiếp tục nấu đến khi chuối chín vàng đều thì cho chuối và một cái bát để riêng.

Làm nước sốt: Cho đường thốt nốt và bơ vào nồi, đun nhỏ lửa và nấu cho đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu caramel đẹp mắt. Khi đường đã có màu sắc ưng ý thì nhanh tay cho nước cốt dừa vào, đun sôi. Thêm ít muối và rượu rum vị dừa vào, khuấy đều. Tiếp tục đun, vừa đun vừa khuấy trong khoảng ít phút, khi hỗn hợp dày và sánh lại thì tắt bếp.

Cho chuối nấu với đường và bơ ban đầu vào một cái nồi khác để làm nóng trong khoảng 30 giây. Sau đó bạn chỉ cần rưới đều phần nước sốt lên trên mặt chuối, lật sang mặt khác rồi cùng rưới đều nước sốt.

Kem trà Thái

tu-lam-3-mon-kem-thai-noi-tieng-ma-khong-can-may-lam-kem-3

Nguyên liệu:

+ 350g kem tươi .
+ 1/4 chén là trà Thái.
+ Một nhúm muối.
+ 1/2 lon sữa đặc có đường (150ml).
+ 1,5 muỗng canh .
+ 3 muỗng canh sữa đặc có đường.
+ 3 muỗng canh để làm nước sốt.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đổ kem tươi whipping vào nồi nhỏ rồi đun ở lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều, đun đến khi kem bắt đầu nóng và nổi bọt nhỏ thì bạn cho trà Thái và một nhúm muối vào nồi, khuấy đều. Tắt bếp và để để hỗn hợp kem tươi và trà Thái nguội trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi kem chuyển màu cam. Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần đi.

Sau khi lọc lấy phần kem trà, bạn cho ngay vào tủ lạnh để ít nhất 4 giờ cho đến khi kem lạnh hoàn toàn.

Trong khi chờ kem lạnh, bạn làm nước sốt bằng cách cho sữa tươi và sữa đặc vào một cái bát lớn, trộn đều. Sau đó, cho vào tủ lạnh.

Khi kem đã lạnh, bạn cho kem vào máy trộn đều. Từ từ thêm sữa đặc và rượu kem sữa Ailen, tiếp tục trộn cho đến khi kem bông xốp mịn lên là được. Đổ ra khay và lại cho vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ cho đến khi kem đông đặc. Khi ăn bạn chỉ cần rưới một ít nước sốt sữa lên mặt nếu thích. Hoặc bạn có thể quét kem lên những chiếc bánh Oreo ăn cũng sẽ rất ngon.

Khi những miếng chuối đều được áo quanh một lớp nước sốt thì tắt bếp. Cho chuối vào dĩa, thêm vani hoặc kem dừa, rắc ít đậu phộng rang lên trên mặt và thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc lạnh đều ngon.