Tự làm bánh quy tặng mẹ nhân ngày 20-10

836

Học ngay cách làm siêu cute, siêu dễ thương này để tặng mẹ của bạn nhân dịp 20/10 sắp tới hoặc sinh nhật mẹ để bày tỏ tình cảm của mình với mẹ yêu nhé! Chắc chắn mẹ sẽ cảm động thật nhiều trước hành động vô cùng đáng yêu này của bạn.

banh-quy_20.10.15_1

Mẹ là người chăm lo và yêu thương chúng ta vô điều kiện nhưng đôi lúc con cái lại cảm thấy khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm của mình đối với mẹ cha. Vì vậy, nhân dịp 20/10 sắp tới, Lamsao sẽ mách bạn cách làm món bánh quy cực cute thay lời muốn nói gửi đến “má mì” thân yêu nhé!

Với cách làm bánh quy này, bạn cần:

– 1/2 chén bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
– 1/4 chén đường bột
– 2 muỗng cà phê vỏ chanh bào mịn
– 1/2 muỗng cà phê vani
– 1 chén bột mì
– 1 nhúm muối
– Màu thực phẩm

Dụng cụ:

– Khuôn cắt hình chữ cái
– Khuôn cắt hình trái tim
– Que kem hoặc que kẹo mút
– Máy trộn bột – Cán lăn bột
– Xẻng xúc nhỏ
– Giấy nướng
– Màng nilon bọc thực phẩm
– Khay nướng
– Thìa

banh-quy_20.10.15_2

Nguyên liệu của cách làm bánh quy siêu cute tặng mẹ.

Bước 1: Để thực hiện cách làm món bánh quy siêu cute này, trước tiên bạn làm nóng lò nướng đến 350 độ F. Bào lấy hai muỗng cà phê vỏ chanh. Lưu ý: bạn có thể giữ lại chanh để dùng làm nước ép nha.

banh-quy_20.10.15_3

Bước 2: Bước tiếp theo của cách làm món bánh quy này là trộn bơ và đường bột với nhau trong máy trộn bột. Khi bột mịn, bạn cho vỏ chanh bào và vani vào, sau đó thêm bột mì và muối. Đánh cho hỗn hợp hòa quyện lại. Nếu bột trộn chưa được nhuyễn mịn thì bạn cho thêm một muỗng canh nước hoặc nước cốt chanh vào.

banh-quy_20.10.15_4

Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn bột.

banh-quy_20.10.15_5

Nếu bột trộn chưa được mịn thì bạn thêm nước cốt chanh hoặc nước vào.

Bước 3: Đặt 1/4 chỗ bột vào tủ lạnh còn dùng màng thực phẩm bọc phần còn lại nha. Tiến hành cán phần bột bọc nilon ra sao cho độ dày của miếng bột khoảng 6mm. Sau đó, tháo màng nilon ra dùng dụng cụ cắt hình trái tim cắt bột mì thành càng nhiều trái tim càng tốt.

banh-quy_20.10.15_6

Đặt những trái tim trên một khay nướng lót sẵn giấy nướng, sau đó bạn cuộn phần thừa lại rồi cán dày 6mm và cắt thành nhiều trái tim tương tự. Lặp lại như vậy cho đến khi hết bột. Để các trái tim này vào ngăn mát của tủ lạnh trong 20 phút hoặc cho đến khi bột cứng lại.

Bước 4: Công đoạn kế tiếp của cách làm món bánh quy này lấy ¼ bột ở tủ lạnh ra ngoài rồi cho vào một cái bát, sau đó thêm màu thực phẩm. Dùng muỗng trộn màu thực phẩm cho thật đều với bột.

banh-quy_20.10.15_7

Bước 5: Đặt phần bột màu này trên một mảnh nilon rồi dùng một mảnh nilon khác bọc bên ngoài, sau đó cuộn nó và cán bột dày 6mm. Tiếp đó, cắt phần bột này bằng dụng cụ cắt hình chữ (thỏa sức sáng tạo những thông điệp thú vị).

banh-quy_20.10.15_8

Nếu bột dính và khó lấy ra khỏi khuôn cắt thì dùng một que kem hoặc que kẹo mút để nhẹ nhàng đẩy bột ra. Dùng thìa hoặc xẻng nhỏ đặt những chữ ngộ nghĩnh này lên phần bột trái tim nhé. Sau đó, bạn đặt cookie trở lại tủ lạnh trong 10 phút.

Bước 6: Công đoạn cuối của cách làm món bánh quy này là nướng bánh trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi bánh vàng xung quanh các cạnh, sau đó bạn để bánh nguội là xong.

banh-quy_20.10.15_9

Mang bánh đi nướng trong 10-15 phút.

Thành phẩm

Những chiếc bánh quy hình trái tim với thông điệp ý nghĩa sẽ thay lời muốn nói của bạn gửi đến “má mì” thân yêu. Chắc chắn mẹ bạn sẽ hạnh phúc lắm khi được nhận món quà handmade xinh xắn do chính con cái làm.

banh-quy_20.10.15_10

Vậy còn chần chừ gì mà không tạo bất ngờ cho má mì với cách làm bánh quy siêu cute, siêu ý nghĩa này nhỉ?