Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có món ngon, rẻ, tiết kiệm và an toàn cho gia đình, bạn bè và người thân.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_9

Nguyên liệu:

– 1 bịch rau câu loại 100g (không mua loại pha sẵn)
– 500g đường (có thể ít hay nhiều hơn tùy khẩu vị)
– Socola: 50g
– Sữa đặc/ sữa tươi/nước cốt dừa: 100ml
– Khuôn bánh trung thu hay khuôn rau câu các loại
– Bánh flan: 10 cái

– Mẹo nhỏ: nếu không có khuôn rau câu, bạn có thể tận dụng phần thân dưới của lon nước ngọt hay bia. Thành phẩm sẽ không có tạo hình giống bánh trung thu song vẫn khá lạ mắt và tiết kiệm chi phí.

Thực hiện:

Bước 1: Cho 1,5 lít nước, rau câu, 500g đường vào nồi, khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, vặn nhỏ lửa để nước trong nồi sôi nhẹ, rau câu không bị đông.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_1

Bước 2: Khi hỗn hợp trên sôi, múc một ít ra ca, hòa thêm sữa, đổ vào khuôn bánh làm nhụy. Nếu không thích vị béo của sữa bạn có thể bỏ qua bước này.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_2

Bước 3: Khi phần nhụy hoa bằng sữa hơi se mặt, lấy tiếp một ít rau câu pha chung với socola, đổ tiếp một lớp mỏng bên trên.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_3

Bước 4: Khi lớp rau câu này khô, bạn dùng tăm tạo lỗ trên bề mặt. Đây là bước đệm để bành flan bám vào rau câu.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_4

Bước 5: Tách rau câu khỏi hộp, cho lên trên.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_5

Bước 6: Cho tiếp phần rau câu socola vào, sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_6

Bước 7: Cho khuôn bánh vào tủ lạnh.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_7

Bước 8: Món này có thể ăn bất kỳ lúc nào sau khi đổ, xong nên ăn ít nhất sau 2 tiếng, khi đó bánh sẽ đạt độ lạnh, giòn, cứng cần thiết.

banh-trung-thu-flan_15.08.15_8

Ngoài socola, sữa, bạn có thể dùng thêm lá dứa, các loại rau hay trái cây để bánh có nhiều màu sắc khác nhau.