Chỉ với vài bước đơn giản bạn cũng có thể tự tay làm món vị đậu nành thơm mát nhé!

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_5

Nguyên liệu:

Làm thạch đen:

– 250ml nước; 55g đường; 5g bột agar; 2 lá dứa; 100g thạch thủy tinh màu đen

Làm thạch đậu nành:

– 500ml sữa đậu nành (loại ít đường); 125ml sữa tươi; 45g đường; 10g bột agar

Cách làm:

Bước 1: Làm thạch đen

– Sử dụng 1 cốc nhựa tròn nhỏ hơn so với khuôn thạch.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_1

– Đun sôi nước, đường, thạch agar và lá dứa trong một nồi ở nhiệt độ trung bình.

– Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng. Vớt bỏ lá dứa và tắt bếp. Thêm thạch đen vào, dùng thìa khuấy trong vài phút cho thạch tan. Sau đó đổ thạch vào 12 cốc nhựa tròn và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_7

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_2

Bước 2: Làm thạch đậu nành phủ bên ngoài

– Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong nồi, đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Lưu ý phải khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở dưới đáy. Tắt bếp, khuấy tiếp 1 phút.

– Sau đó đổ phần thạch sữa đậu nành vào ½ các khuôn thạch.

– Gỡ phần thạch đen ở các cốc tròn ra, dùng dao rạch vài đường trên mặt thạch đen để khi ghép với thạch sữa đậu nành chúng sẽ dễ dính vào nhau. Đặt thạch đen vào giữa khuôn đã đổ một ít thạch đậu nành, sau đó đổ nốt phần thạch sữa đậu nành lên phủ kín phần thạch đen.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_3

Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại là được.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_4 banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_5

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh trung thu vị sữa đậu nành!