Tự làm bia gừng giải khát

389

là đồ uống thơm ngon, mát lạnh, rất thích hơp để giải khát trong mùa hè!

bia-gung_12.11.15_11

Nguyên liệu:

– 1,25g men bia (hoặc men làm rượu hay men làm bánh mì)
– 225g đường
– 5g gừng xay nhỏ
– Nước ép 1 quả chanh
– 15ml mật ong
– 1 ít ớt khô

Cách làm:

Bước 1: Khử trùng 1 chai dùng để đựng bia gừng

Đổ đường và men vào trong chai, lắc đều để chúng trộn lẫn vào nhau.

bia-gung_12.11.15_1

Bước 2: Trộn gừng với nước cốt chanh và mật ong. Thêm mật ong nếu bạn thích mùi mật ong đậm đà.

bia-gung_12.11.15_2

Bước 3: Đổ hỗn hợp mật ong này vào chai có đường, men.

bia-gung_12.11.15_3

Bước 4: Đổ nước vào, cho đến lưng chai.

bia-gung_12.11.15_5

Bước 5: Đóng nắp chao thật chặt và lắc cho đến khi đường tan hoàn toàn.

bia-gung_12.11.15_6

Bước 6: Đổ thêm nước vào chao cho đến gần đầy, chừa lại một khoảng trống để bia gừng lên men, sẽ tạo ra bọt khí.

bia-gung_12.11.15_7

Bước 7: Tiếp tục đậy nắm và đặt chai vào một nơi ấm áp trong 48 tiếng.

bia-gung_12.11.15_8

Bước 8: Kiểm tra chai, thấy nắp chai chặt và đầy hơi là đã được. Nếu chưa có dấu hiệu đó có thể để tới 24 giờ nữa.

bia-gung_12.11.15_9

Bước 9: Sau đó, cho chai vào tủ lạnh trong vài giờ. Điều này làm cho men không hoạt động nữa. Sau đó, lọc hỗn hợp bia gừng trong chai qua một rây lưới, để bỏ bã gừng và hạt chanh.

bia-gung_12.11.15_10

Rồi bạn chỉ việc rót bia gừng ra cốc, thêm đá rồi thưởng thức thôi.

bia-gung_12.11.15_11 bia-gung_12.11.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bia gừng mát lạnh!