Tự làm đèn vườn trang trí

971

Ánh nến lung linh, dìu dịu của những chiếc đèn tận dụng từ lọ thủy tinh cũ sẽ mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và lãng mạn cho góc nhỏ nhà bạn.

den-1-11

Chuẩn bị:

– 5, 6 lọ thủy tinh
– Dây nhôm, Kìm cắt dây nhôm
– Dàn treo đèn bằng nhôm
– Nến, kéo, 1 cuộn dây thừng mỏng

Cách làm:

1. Bước đầu tiên, bạn sử dụng kìm để nắn thẳng dây nhôm và cắt các đoạn bằng nhau sao cho vừa đủ để uốn xung quanh miệng của lọ thủy tinh.

den-1-11-1

2. Bước tiếp theo, bạn hãy khéo léo nối dây nhôm xung quanh miệng chiếc lọ thủy tinh và gắn tay cầm liền với miệng lọ. Lần lượt sử dụng dây nhôm để gắn vào miệng các lọ thủy tinh còn lại.

den-1-11-2

3. Tiếp theo, bạn lần lượt buộc dây thừng mỏng vào tay cầm của các lọ thủy tinh. Để dây thừng ở một độ dài nhất định để nối những chiếc lọ thủy tinh lên dàn nhôm có sẵn.

den-1-11-3

4. Bạn hãy khéo léo sắp xếp và nối những đầu dây chỉ còn lại của các lọ thủy tinh. Khi nối, bạn nên chú ý khoảng cách giữa các nút nối và buộc thật chắc chắn. Do treo đèn ngoài trời sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi gió mạnh khiến đèn có thể bị rơi nếu bạn buộc dây lỏng lẻo.

den-1-11-4

5. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần treo giàn nhôm lên một cành cây mà bạn yêu thích, thêm những chiếc nến nhỏ vào lọ thủy tinh để ánh sáng trong sân nhỏ hóng mát mỗi tối nhà bạn thêm lung linh và đẹp mắt hơn.

den-1-11-6