Giòn tan và thơm bùi vui miệng chính là cảm giác khi ăn bọc ngũ vị hương đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g lạc rang
– 150g
– 120g nước
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 20g bột ngô

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rang chín lạc rồi đem ủ trong giấy báo một lúc.

lac-rang-10-10Bước 2:

– Sau đó, bạn bóc vỏ lạc.

lac-rang-10-10-1Bước 3:

– Cho đường và nước vào 1 cái chảo lớn, sâu lòng.

lac-rang-10-10-2Bước 4:

– Đun đường ở lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy đều tay trong khi đun để đường không bị cháy.

lac-rang-10-10-3Bước 5:

– Để ý thời điểm đường bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng nhé!

lac-rang-10-10-4Bước 6:

– Nhanh tay cho ngũ vị hương vào này!

lac-rang-10-10-5Bước 7:

– Rồi cho luôn cả lạc và bột ngô vào.

lac-rang-10-10-6Bước 8:

– Đảo thật đều tay cho đến khi hạt lạc được bọc kín đường và khô lại thì tắt bếp.

lac-rang-10-10-7Các bạn để lạc nguội rồi hãy thưởng thức nhé!

lac-rang-10-10-8Vị vừa giòn thơm, lại ngòn ngọt bùi bùi, đảm bảo bạn sẽ thích mê luôn đó!

lac-rang-10-10-9Bạn có thể rang nhiều lạc rồi cất trong hộp kín để ăn dần nhé!